20% gà nhập lậu chứa thuốc kháng sinh quá mức cho phép

0
140

Kết quả kiểm tra các mẫu gà nhập lậu cho thấy, số mẫu có dư lượng thuốc kháng sinh quá giới hạn cho phép chiếm tới 1/5. Vì vậy loại gà này không an toàn, các nước khuyến cáo người dân không ăn.

Thịt gà nhập lậu khó kiểm soát chất lượng

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân với UBND thành phố Hà Nội cuối tuần qua, với nội dung chấm dứt vận chuyển gà nhập lậu về Hà Nội tiêu thụ. Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp tiếp tục lấy mẫu để kiểm tra và đưa ra những khuyến cáo với người dân.

Cũng liên quan đến vấn đề quản lý chất lượng gà, giống gia cầm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các bộ, ngành phải trả lời hóa chất tồn tại trong gà lậu là chất gì, từ đó có biện pháp xử lý, đồng thời yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về giá gà nhập lậu và liệu có bán phá giá hay không.

(Sức khỏe đời sống)

Tin bổ ích khác

Cảnh giác với gà thịt nhập lậu có nhiều hóa chất c... Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra thông tin cảnh báo người dân về tình trạng phát hiện trong thịt gà nhập lậu có tồn dư nhiều loại kháng si...