5 lý do nên chọn thực phẩm giàu chất xơ

0
109

Chất xơ có thể giúp chúng ta mảnh mai và giảm rủi ro mắc nhiều bệnh. Dưới đây là 5 lý do để chúng ta ưu tiên loại dinh dưỡng này trong chế độ ăn hằng ngày, theo Fox News.

Ngăn ngừa táo bón

Chất xơ không hòa tan (có trong rau cải, trái cây…) làm phân xốp, giảm rủi ro phát triển bệnh táo bón. Các chuyên gia tin rằng chế độ ăn giàu chất xơ cũng có thể giúp giảm rủi ro bệnh viêm ruột thừa.

Chế độ ăn giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe

Tim mạch khỏe mạnh

Người lớn tuổi tiêu thụ nhiều chất xơ có rủi ro phát bệnh tim mạch thấp, theo một nghiên cứu được giới thiệu tại Hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ tổ chức năm 2011.

Giảm cân

Các nhà khoa học tại Trường đại học Tufts ở tiểu bang Massachusetts (Mỹ) khám phá ra rằng, phụ nữ bổ sung 14 gram chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày giúp giảm cân trung bình 2 kg trong 4 tháng.

Những loại thực phẩm giàu chất xơ đòi hỏi chúng ta phải nhai nhiều hơn, ăn chậm và đẩy mạnh cảm giác no, trong khi cung cấp ít calorie cho cơ thể.

Giảm rủi ro bệnh tiểu đường loại 2

Chất xơ trong ngũ cốc được đánh giá có thể giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường tới 35%. Thực phẩm chứa nhiều chất xơ có khuynh hướng giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.

Giúp sống lâu

Viện Ung thư quốc gia Mỹ đề nghị phụ nữ tăng cường 26 gram chất xơ mỗi ngày và nam giới 29 gram mỗi ngày, đặc biệt là ngũ cốc, nhằm giúp giảm rủi ro chết sớm đến 22% nhờ đặc tính chống viêm.

(Theo Thanh Niên)

Tin bổ ích khác

Thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng gì?... Nếu bạn đang tìm kiếm một lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe, thì bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây về lợi ích của thực phẩm giàu chất...
Những thực phẩm giàu chất xơ Tăng cường bổ sung chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày vừa giúp cơ thể gọn gàng mà còn hỗ trợ tốt cho tiêu hóa. Nghiên cứu mới đây đăng trên chuyên san...
Thực phẩm giàu chất xơ mà bạn ít để ý... Cơ thể bạn cần được bổ sung đầy đủ lượng chất xơ hàng ngày vì vậy bạn nên chú ý đến những thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn của mình. Dưới đây l...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here