Bánh Choco Pie gây dị ứng chưa được cấp phép tại Việt Nam

0
221

Ông Trần Quang Trung – Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay, sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gây dị ứng chưa được cấp phép lưu hành ở Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gây dị ứng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã rà soát các sản phẩm nhập khẩu và thấy rằng Cục vẫn chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm Choco Pie nhập khẩu từ Canada hay các nước khác.

Bánh Choco Pie đang lưu hành trên thị trường Việt Nam chủ yếu được sản xuất trong nước

Theo ông Trung, hiện các sản phẩm Choco Pie đang lưu hành trên thị trường Việt Nam chủ yếu được sản xuất ở Công ty Bibica tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Vừa qua, Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đã đưa ra thông tin cảnh báo đối với những người dị ứng với hạnh nhân không sử dụng sản phẩm Choco Pie vì sản phẩm này có thể chứa hạnh nhân không công bố trên nhãn.

Để người dân hiểu rõ và nhận biết được sản phẩm này, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đưa ra thông tin cảnh báo của Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada về sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gây dị ứng.

Sản phẩm Choco Pie được đóng gói với trọng lượng 168g mang mã vạch  UPC 8 801062 161881 và trọng lượng 336g mang mã vạch UPC 8 801062 160709 hoặc 8 801062 16825. CFIA cũng cho biết thêm rằng sản phẩm này được phân phối ở các tỉnh British Columbia, Alberta, Ontario và có thể ở một số tỉnh khác của Canada./.

(TTXVN)

Tin bổ ích khác

Cảnh báo thuốc Voltarène làm tăng nguy cơ nhồi máu... Cơ quan Quản lý dược phẩm và sản phẩm y tế Pháp (ANSM) vừa ra thông cáo khẳng định nguy cơ về tác dụng phụ của diclofénac, hoạt chất kháng viêm không ...
Rất khó kiểm soát “thịt tươi sống chỉ được b... Quy định thịt sống sẽ chỉ được bán trong 8 giờ nếu bảo quản ở nhiệt độ thường của Bộ NN&PTNT ngay lập tức có nhiều ý kiến phản hồi. Nhiều chuyên g...
Bột nêm không được làm hoàn toàn từ thịt và xương... Các chuyên gia cho rằng, thành phần của hạt nêm rất khó để chiết xuất được từ xương ống và tủy, thậm chí cả thịt. Có thật là vị ngọt được chiết xuất ...
Cảnh báo sữa nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy... Trước thông tin về loại sữa TwoBebes Growing-up milk 3, hộp 900g, được sản xuất tại Hà Lan, có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella gây tiêu chảy, Cục An ...