Đình chỉ cơ sở sản xuất nước đóng bình thiếu vệ sinh

0
166

Trò “treo đầu dê bán thịt chó” với thông tin ghi trên nhãn “sản xuất từ nguồn nước ngầm” và “sản xuất theo công nghệ của Mỹ” của công ty sản xuất nước uống đóng bình MEGA đã bị thanh tra Sở Y tế lật tẩy.

Bị đình chỉ từ ngày 03/10 và cấm lưu thông sản phẩm do không đủ điều kiện vệ sinh nhưng công ty TNHH Quốc tế MEGA (địa chỉ E25, Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) do bà Trương Thị Thúy Loan làm Giám đốc vẫn ngang nhiên hoạt động.

Nước đóng bình “sản xuất theo công nghệ Mỹ” nhưng không ghi rõ ngày sản xuất

Trước thái độ coi thương pháp luật trên, ngày 22/10 Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tiến hành kiểm tra cơ sở này. Tại thời điểm hậu kiểm, thanh tra Sở phát hiện cơ sở này không sản xuất từ những vòi nước đã bị niêm phong trước đó mà tự ý mở thêm đường ống, vòi chiết rót mới để tiếp tục hoạt động.

Ngoài những lỗi trước đó như nhân viên không được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, dụng cụ chứa nước “bẩn” trong môi trường không đảm bảo, nhiều lỗi mới tiếp tục phát sinh như: Phòng chiết rót không có đèn UV để tiệt trùng; công đoạn chiết rót được thực hiện trực tiếp xuống sàn nhà ứ đọng nước thải; không sử dụng hóa chất khử khuẩn và bồn để súc rửa vỏ bình,…

Nghiêm trọng hơn, công ty này còn dùng nhãn mác ghi nội dung không đúng sự thật để “lừa người tiêu dùng”. Trên nhãn mác không ghi ngày sản xuất nhưng được quảng cáo là “sản xuất theo công nghệ của Mỹ”; nước uống được sản xuất trực tiếp từ nguồn nước của thủy cục nhưng công ty MEGA vẫn ghi là “Nước sản xuất từ nguồn nước ngầm”…

Trước hành vi cố ý sai phạm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, Thanh tra Sở Y tế đã tiếp tục đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất nước MEGA, kiến nghị lên cấp trên chờ hình thức xử lý thảo đáng. Thanh tra đã tiến hành niêm phong 100 bình nước đóng chai loại 21 lít nhãn hiệu M.E.G.A do cơ sở sản xuất, tạm giữ giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở này.

(Dân trí)