Hà Nội mở 200 điểm bán rau sạch, giá rẻ

1
235

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành chức năng của thành phố mở thêm 200 điểm bán rau sạch giá bán thấp hơn thị trường phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề và rét đậm, rét hại đang diễn ra.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có kế hoạch tăng thêm 60 điểm bán rau an toàn lưu động tại bốn quận gồm Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình.

Thành phố dự kiến sẽ tăng thêm 40 điểm bán rau an toàn cố định tại bốn quận này trong năm nay. Thành phố cũng giao các sở, ngành chức năng tiếp tục mở thêm 300 điểm bán rau an toàn tại các khu đô thị mới trong quý 1/2013; quý 2 mở thêm 600 điểm.

Các điểm bán rau an toàn đều thực hiện dán tem chứng nhận rau sạch

Các điểm bán rau an toàn đều thực hiện dán tem chứng nhận rau sạch, ghi rõ cơ sở sản xuất, đóng gói, chất lượng rau được lực lượng bảo vệ thực vật kiểm soát chặt chẽ.

Các quận trong nội thành tiếp tục rà soát địa điểm tại các khu chung cư, khu tập thể, nhà văn hóa, sân chơi… có điều kiện để tổ chức bán rau, bảo đảm vệ sinh; phối hợp với các doanh nghiệp, hợp tác xã tổ chức đưa rau đến bán vào những thời gian thuận lợi cho người dân.

Các lực lượng quản lý thị trường Hà Nội có nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý, không để rau không an toàn, không rõ nguồn gốc trà trộn vào các điểm bán rau an toàn của thành phố.

Hiện nay, Hà Nội có 58 cửa hàng, điểm bán rau an toàn được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh RAT, trung bình mỗi ngày tiêu thụ từ 50-120 kg/cửa hàng. Ngoài ra, có 35 siêu thị đang tiêu thụ rau an toàn, sản lượng tiêu thụ từ 80-200 kg/siêu thị/ngày.

Thực tế, khi tình hình vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng phức tạp thì nhu cầu sử dụng rau an toàn của người dân Hà Nội ngày một cao.

(Nongnghiep.vn)