Không nên cho trẻ dưới 3 tuổi ăn thạch

0
215

Mùa hè, với không ít gia đình, thạch là món giải khát khoái khẩu. Tuy nhiên, với trẻ em, việc ăn thạch lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Theo các bác sĩ, việc trẻ em ăn nhiều thạch có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ của protein trong cơ thể, ngăn chặn sự hấp thụ của các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt. Thời gian lâu dần, thạch dễ làm giảm sự thèm ăn của trẻ, ảnh hưởng đến sự hấp thụ cân bằng dinh dưỡng.

t
Trẻ ăn nhiều thạch ảnh hưởng đến sự hấp thu protein

Chưa kể, các loại thạch được bày bán ở chợ có khả năng bị nhiễm bụi, mất an toàn thực phẩm khá cao vì thường được đựng trong các xô, chậu và không được che đậy.

Bên cạnh đó, thạch còn có thể bị lạm dụng hóa chất công nghiệp để tạo mùi, làm dai… nên nếu trẻ ăn nhiều có thể dẫn tới ngộ độc hóa chất. Đó là chưa kể thạch được bày bán ở những nơi không sạch sẽ, không đảm bảo an toàn vệ sinh, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Nguy hiểm hơn, việc cho trẻ ăn thạch mà không xắn ra từng miếng nhỏ còn có thể trôi tuột xuống cổ họng của trẻ, gây tắc đường thở. Không ít trẻ nhỏ đã bị tử vong vì ăn thạch và bị hóc, do đó, các bác sĩ khuyến cáo, không nên cho trẻ dưới 3 tuổi ăn thạch.

(Pháp Luật và Xã Hội)

Tin bổ ích khác

Tự làm thạch chanh leo thơm ngon Những miếng thạch trong trong nhiều màu sắc chỉ nhìn đã thấy muốn ăn chắc chắn sẽ khiến mùa hè của bạn thêm ngọt ngào hơn.Thạch chanh leo 1....
Thạch rau câu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp... Nếu bạn thường xuyên bổ sung thạch rau câu vào chế độ ăn uống của mình, sẽ rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làm giảm các rối loạn về d...