Lợi ích của nước dừa với sức khỏe

0
142

Nước dừa là chất lỏng tinh khiết nhất, đứng thứ hai sau nước, nó chứa đầy đủ điện, canxi, magiê, kali và nhiều thứ tốt cho sức khỏe, nhất là đối với nam giới. Ngoài ra, nước dừa còn nhiều lợi ích và công dụng cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

Nước dừa hoàn toàn không có cholesterol – và đây là lý do nước dừa là một thức uống có hàm lượng calo thấp.

Nước dừa hoàn toàn không có cholesterol

Nước dừa cũng gần giống huyết tương. Trong Thế chiến thứ II và thậm chí trong vài trường hợp rất hiếm ở các nước, nước dừa đã cứu sống nhiều người nhờ được sử dụng như một chất lỏng làm ẩm tĩnh mạch.

Dù có vị ngọt tự nhiên, nhưng nước dừa chứa rất ít đường.

So với nước tăng lực, nước dừa có hàm lượng Natri thấp hơn nhưng lại chứa nhiều clorua hơn so với nước uống tăng cường thể lực trong thể thao.

Điều hòa và kiểm soát nhiệt độ của cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nước dừa làm tăng quá trình trao đổi chất của bạn, đây là một bước quan trọng trong quá trình giảm cân của một người.

Nước dừa là một nước giải khát tự nhiên cung cấp muối và khoáng cho cơ thể. Ví dụ: nước dừa là thức uống hoàn hảo để bổ sung nước cho cơ thể và điện giải bị mất.

Nước dừa làm sạch và ổn định đường tiêu hóa bằng cách chủ động giết chết giun trong ruột; giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và ít khả năng gây bệnh đường ruột.

Nước dừa giúp kiểm soát việc nôn mửa, do đó nó cực kỳ quan trọng đối với những người mắc các bệnh gây nôn như sốt rét, thương hàn, sốt.

Ngoài ra, nước dừa cũng là một thức uống tuyệt vời để xóa tan dư vị khó chịu do dùng thức uống có nồng độ cồn cao.

(Danong.com)

Tin bổ ích khác

Uống nước dừa sao cho an toàn? Vào tiết trời nắng gắt, nước dừa là một trong những thức uống giải nhiệt có lợi cho sức khỏe và rất được yêu thích. Nhưng thức uống này chỉ tốt nếu dù...