Màu sắc thực phẩm và những công dụng với sức khỏe

0
174

Thực phẩm cùng màu sắc của chúng không chỉ khiến các món ăn trở nên hấp dẫn mà còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của phụ nữ như bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, tăng cường trí nhớ, dưỡng da.

1. Màu xanh

Tất cả các loại rau xanh, trái cây và các loại đậu có thể cung cấp nhiều loại vitamin và chất xơ. Các chất dinh dưỡng này sẽ trực tiếp điều chỉnh nhịp nhàng các chức năng sinh lý của cơ thể như thị lực, sức đề kháng.

2. Màu vàng

Quýt, cam, xoài, dứa, chuối là những đại diện cho màu vàng. Những loại trái cây có màu vàng chứa nhiều Beta caroten, có tác dụng chống ôxy hóa, có thể bảo vệ thị lực, dưỡng da và phòng tránh bệnh tim mạch. Dứa chính là nguồn cung vitamin C hữu hiệu cho những ai muốn bổ sung loại vitamin này. Chuối giúp giảm huyết áp, chắc xương.

Các loại trái cây màu vàng chứa nhiều Beta caroten

3. Màu trắng

Đại diện cho màu trắng chính là gạo và các loại mì. Những loại thực phẩm này có tác dụng cung cấp cho cơ thể tinh bột, protein, vitamin giúp duy trì sự sống và sự vận động cho cơ thể.

4. Màu đỏ

Đậu đỏ, khoai, cà chua, củ cải đỏ, ớt đỏ, táo đỏ là những thực phẩm đại diện cho màu đỏ. Những loại rau có màu đỏ thường chứa một lượng lớn Beta caroten khi đó cơ thể sẽ giảm thiểu khả năng bị cảm cúm.

Trái cây màu đỏ giúp cơ thể giảm nhiễm cảm cúm

5. Màu đen

Gạo đen, vừng đen, mục nhĩ đen, đậu đen, nho không những cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng phong phú mà còn có tác dụng chống lão hóa hiệu quả.

6. Màu tím

Trái cây màu tím có tác dụng chống ôxy hóa hữu hiệu nhất

Nho chính là đại diện tiêu biểu nhất cho màu tím. Các loại trái cây màu tím có tác dụng chống ôxy hóa hữu hiệu nhất, có khả năng giảm stress, cải thiện trí nhớ. Resveratrol trong nho tím giúp giảm thiểu khả năng bị ung thư, bệnh động mạch vành./.

(Vietnamplus)

Tin bổ ích khác

Màu sắc thực phẩm cho biết điều gì? Lời khuyên đầu tiên của các chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn uống hợp lý là chúng ta cần ăn uống các loại thực phẩm đa dạng về màu sắc vì chúng khôn...