Những thực phẩm giàu chất xơ

0
218

Tăng cường bổ sung chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày vừa giúp cơ thể gọn gàng mà còn hỗ trợ tốt cho tiêu hóa.

Nghiên cứu mới đây đăng trên chuyên san Journal of Nutrition cho thấy ăn nhiều chất xơ mỗi ngày là phương pháp giảm cân hợp lý và thậm chí ngăn chặn khả năng tăng cân trở lại.

Trong 2 năm theo dõi, các chuyên gia phát hiện một điều hết sức thú vị: Chỉ cần tăng thêm 8 gr chất xơ trong mỗi 1.000 calorie/ngày sẽ giúp bạn giảm hơn 2 kg. Như vậy, nếu một người thường hấp thu khoảng 2.000 calorie/ngày, chỉ cần tăng lượng chất xơ lên 16 gr là cứ thoải mái ăn no không sợ mập.

Sau đây là 7 thực phẩm giàu chất xơ rất dễ bổ sung trong bữa ăn hằng ngày:

Táo

Một trái táo có kích thước trung bình chứa khoảng 4 gr chất xơ, trong khi táo lớn chứa đến 5 gr. Táo còn chứa nhiều vitamin C và kali.

Quả táo cung cấp nhiều chất xơ và vitamin

Khoai lang

Một củ khoai lang trung bình, kèm luôn vỏ, sẽ cung cấp 5 gr chất xơ với chỉ 103 calorie. Bên cạnh đó, khoai lang còn là “siêu thực phẩm” cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng: chẳng hạn 438% lượng vitamin A cho nhu cầu mỗi ngày, 37% lượng vitamin C, một lượng không nhỏ kali, vitamin E, sắt, ma giê, cũng như các hóa chất thực vật như beta carotene, lutein và zeaxanthin.

Quả mâm xôi

Đây là loại quả rất giàu chất xơ dưới dạng pectin, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Một tách quả mâm xôi chứa 8 gr chất xơ. Mâm xôi còn là nguồn vitamin C hảo hạng.

Mâm xôi giàu chất xơ và vitamin C

Dâu tây

Một tách dâu tây chứa 3 gr chất xơ và hơn lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.

Bí đỏ

Một tách quả bí đỏ nấu sẵn chứa 3 gr chất xơ, cộng thêm vitamin A (245% lượng cần thiết/ngày), vitamin C, E và kali.

Bí đỏ giàu chất xơ và vitamin A

Tin bổ ích khác

Thực phẩm giàu chất xơ mà bạn ít để ý... Cơ thể bạn cần được bổ sung đầy đủ lượng chất xơ hàng ngày vì vậy bạn nên chú ý đến những thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn của mình. Dưới đây l...
5 lý do nên chọn thực phẩm giàu chất xơ... Chất xơ có thể giúp chúng ta mảnh mai và giảm rủi ro mắc nhiều bệnh. Dưới đây là 5 lý do để chúng ta ưu tiên loại dinh dưỡng này trong chế độ ăn hằng ...
Thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng gì?... Nếu bạn đang tìm kiếm một lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe, thì bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây về lợi ích của thực phẩm giàu chất...