Phát hiện mì ăn liền của Hàn Quốc chứa chất gây ung thư

0
411

Trước những lo ngại về sức khỏe của người dân, hôm 25.10, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết họ đã quyết định thu hồi các sản phẩm mì ăn liền của hãng Nongshim bị phát hiện chứa chất gây ung thư.

Việc thu hồi ảnh hưởng đến 6 nhãn hiệu của Nongshim, nhà sản xuất mì ăn liền lớn nhất Hàn Quốc, bao gồm loại mì Neoguri và Sang Sang Noodle, vốn được phát hiện chứa chất benzopyrene.

Hàn Quốc thu hồi mì ăn liền của hãng Nongshim do chứa chất benzopyrene có thể dẫn đến ung thư

Nhà chức trách Đài Loan cũng đã quyết định rút hai nhãn hàng của hãng Nongshim ra khỏi các kệ hàng ở hòn đảo này.

Tờ Taipei Times cho biết mặt hàng bán chạy nhất của Nongshim là Shin Ramyun không nằm trong số bị thu hồi.

“Chúng tôi đã quyết định ra lệnh thu hồi các sản phẩm mì Nongshim sử dụng nguyên liệu được xác định là chứa chất benzopyrene”, hãng Yonhap dẫn lời một quan chức thuộc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) cho biết.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi xuất hiện những tường thuật nói rằng các sản phẩm chứa chất benzopyrene, vốn gây ra các nguy cơ cho sức khỏe khi ăn vào người.

Chất benzopyrene được cho là gây ra ung thư dạ dày và ung thư phổi hoặc các dị tật ở trẻ sơ sinh nếu đưa vào cơ thể trong một thời gian dài.

Theo kết quả kiểm nghiệm của KFDA vào tháng 6, một số sản phẩm của Nongshim bị phát hiện chứa tỉ lệ chất benzopyrene là 4,7 ppb (phần tỉ).

Ban đầu, KFDA nói lượng benzopyrene nói trên rất nhỏ và không gây ra vấn đề sức khỏe. Nongshim cũng nói các sản phẩm của họ an toàn và họ đã tiêu hủy mọi nguyên liệu thô bị nghi ngờ.

(Thanh Niên)

Tin bổ ích khác

Việt Nam chính thức thu hồi 2 loại mì Hàn Quốc... Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam tiến hành thu hồi 2 sản phẩm mỳ Neoguri (Hot) và mỳ ...