Phát hiện nhiều lô bột ngọt giả nhãn hiệu nổi tiếng

0
158

7 giờ ngày 31-1, Đội Cảnh sát Quản lý Kinh tế và chức vụ, môi trường Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) kiểm tra hành chính tại nhà ông Đ. (tổ 59, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn), phát hiện Nguyễn Văn Long (SN 1981, trú tổ 59, phường Hòa Quý) có hành vi làm giả bột ngọt nhãn hiệu A-one.

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện nhiều bao tải màu trắng ghi tiếng Trung Quốc; 4.331 kg bột ngọt, trong đó đã đóng vào bao 2.031 kg; chưa thành phẩm 2.300 kg.

Công an kiểm tra các lô hàng giả. Ảnh Tiền Phong Online

Theo khai nhận ban đầu của Long, số bột ngọt nói trên chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, nhập về Đà Nẵng, được Long đóng gói nhãn A-one, có trọng lượng 100g đến 450 gam.

Sau khi đóng bao, khoảng 2-3 ngày một lần, Long xuất bán cho một số đầu mối tư thương ở bến xe Đà Nẵng, phân phối đi các tỉnh lân cận Đà Nẵng.

Ngoài ra, tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện 40,8kg bột giặt mang nhãn hiệu ô-mô nhưng ruột là sản phẩm của nhãn hiệu Vì dân và Sao Sáng. Được biết, Nguyễn Văn Long đã tổ chức sản xuất bột ngọt giả và ô-mô giả hơn 2 tháng nay.

Cùng ngày (31-1), Đà Nẵng tổng kết công tác VSATTP 2012. Năm 2012, ngành chức năng Đà Nẵng thanh, kiểm tra hơn 6 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cảnh cáo hơn 600 cơ sở. Trong năm, Đà Nẵng có 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 30 người mắc, không có người tử vong.

(Tiền Phong)

Tin bổ ích khác

Bột ngọt Trung Quốc đội lốt hàng thương hiệu... Gần đây, các loại bột ngọt có thương hiệu như Ajinomoto, Vedan, Miwon... đang bị làm giả khá tinh vi. Từ hàng “xá” (tức bột ngọt trong bao 25kg) và ba...