Thực phẩm không nên ăn sau khi uống sữa

0
1242

Đời sống ngày càng được nâng cao, nhiều người có thói quen uống sữa hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi uống sữa xong mọi người lại có thói quen ăn hay uống thêm một thứ gì đó, điều này đã vô tình gây phiền toái cho bạn. Dưới đây là một số thực phẩm bạn không nên sử dụng sau khi uống sữa.

Sữa là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Uống sữa hằng ngày là cách bổ sung dinh dưỡng dễ dàng nhất cho cơ thể. Nhưng cùng một lúc, nếu bạn uống sữa cùng với một số loại thực phẩm khác, nó không đưa lại tác dụng như bạn mong muốn mà có thể gây phiền toái cho bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về vấn đề này:

Không nên uống sữa và nước trái cây cùng nhau

Nước trái cây

Trái cây là nguồn bổ sung vitamin và chất khoáng cho cơ thể. Có rất nhiều cách để thưởng thức trái cây, thậm chí trộn nhiều loại trái cây khác nhau tạo ra một ly nước ép hay một ly sinh tố có hương vị mới và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, bạn không nên uống nước trái cây với sữa. Bởi vì, khi bạn cho thêm một lượng nước trái cây vào sữa sẽ xảy ra phản ứng kết tủa casein, gây cho bạn chứng đầy bụng khó tiêu và khó hấp thụ. Thậm chí nghiêm trọng hơn có thể gây tiêu chảy. Vì thế, bạn không nên thêm nước ép trái cây và đồ uống có tính axit vào sữa.

Cam

Bạn không nên ăn cam ngay sau khi uống sữa, nếu muốn hãy ăn cam sau một giờ. Bởi vì các protein trong sữa khi gặp axit trong cam sẽ xảy ra quá trình kết tủa, làm cản trở quá trình tiêu hóa và hấp thu của sữa. Ngoài cam, bạn cũng không nên ăn những thực phẩm khác có tính axit sau khi uống sữa như chanh, bưởi, quýt… tốt nhất bạn nên dùng sau khi bạn đã uống sữa được 2 tiếng.

Sô-cô-la

Hầu hết tất cả mọi người, rất khó cưỡng lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn của một ly sô-cô-la, nhưng bạn có biết rằng điều đó là không tốt cho sức khỏe? Trong sữa chứa một hàm lượng rất lớn protein và canxi, trong khi đó sô-cô-la chứa axit oxalic, khi bạn kết hợp hai thứ đồ uống đó với nhau được sẽ tạo thành canxi oxalate không hòa tan, nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sự hấp thu canxi, thậm chí gây khô tóc, tiêu chảy và tăng trưởng chậm.

Đường

Nếu bạn là người rất thích đồ ngọt thì khi uống sữa bạn cũng không nên cho thêm đường, đặc biệt là với sữa nóng. Bởi khi đó đường dễ gây phản ứng giữa lysine và fructose trong sữa, tạo ra chất có hại cho cơ thể. Nhưng nếu bạn vẫn muốn ăn đường thì hãy ăn đường sau khi uống sữa khoảng một giờ.

(Ẩm thực 365)

Tin bổ ích khác

3 nhóm bệnh nhân không nên uống sữa hàng ngày... Chúng ta đều biết sữa có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên với một số người, nếu uống sữa hàng ngày có thể gây nên những hiệu ứng tiêu cực nghiêm ...
Uống thuốc cùng nước trái cây rất hại cho cơ thể... Nhiều loại thuốc khi uống cùng nước trái cây không những làm giảm hiệu quả thuốc mà còn làm tăng độc tính của thuốc, hoặc sinh ra những chất độc hại c...
Uống thuốc Đông y cần kiêng cữ gì? Trong Ðông y, sắc thuốc đã là một công việc khá phức tạp và công phu, nhưng khi sắc xong rồi, uống như thế nào cho đúng cũng là một vấn đề rất quan tr...
Uống sữa mỗi ngày để…giảm cân Theo nghiên cứu mới được Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ công bố trực tuyến, uống hoặc ăn nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa có thể giúp bạn dành chiến thắng ...