Trung Quốc thu hồi sản phẩm sữa chứa thủy ngân

0
169

Thông tin về sữa bột Trung Quốc có chứa hàm lượng thủy ngân cao lại khiến các bà mẹ thêm lo ngại khi chọn sữa cho con.


Các sản phẩm sữa bột nhiễm độc chất melamine đã dẫn tới cái chết của 6 em nhỏ và khiến khoảng 300.000 em bé ở Trung Quốc ngã bệnh vào năm 2008 đã khiến cho ngành sữa của nước này đã từng điêu đứng.

Tháng 12 năm ngoái, các sản phẩm của Mengiu, một công ty sữa bột hàng đầu khác, đã được tìm thấy có chứa hàm lượng cao aflatoxin, một chất gây ung thư.

Vừa qua, các nhà chức trách đã tiến hành kiểm tra mẫu vật từ 715 sản phẩm sữa bột, thu thập từ tất cả các hãng sản xuất toàn quốc.

Yili, một trong những công ty sản xuất sữa lớn nhất Trung Quốc, là công ty duy nhất có sản phẩm chứa thủy ngân. Tổng cục Giám sát chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) cho biết thủy ngân, một nguyên tố kim loại rất  độc hại cho sức khỏe và tính mạng của con người, đã được tìm thấy trong một lô sản phẩm của hãng Yili.

Các nhà quản lý chất lượng địa phương khu tự  Mông Cổ đã phát hiện lượng thủy ngân “bất thường” có  trong hai lô sữa bột trẻ em của Yili và hai mẫu vật bột váng sữa Yili. Mức độ thủy ngân trong những sản phẩm này cao hơn mức trung bình trong những sản phẩm tương tự.

Thông báo mới nhất của hãng sữa này đã được công bố vào ngày 14/6: công ty  đã bắt đầu thu hồi các sản phẩm lỗi từ hôm thứ Tư. Việc thu hồi áp dụng với sản phẩm “Quan You” được sản xuất trong thời gian từ tháng 11/2011-5/2012. Đồng thời Yili cũng cho biết công ty sẽ tìm ra nguyên nhân vụ việc và xử lý thích đáng tất cả các sản phẩm kém chất lượng.

Mặt khác, Công ty này  khẳng định các sản phẩm khác của hãng đều có hàm lượng thủy ngân bình thường, theo kết quả kiểm tra của công ty và cơ quan chức năng.

Song một lời khuyên cho các mẹ là cần thận trọng hơn nữa khi lựa chọn sữa cho con.

(An ninh thủ đô)

Tin bổ ích khác

Sơ cứu khi bé bị sặc sữa, sặc cháo Sặc sữa khi bú hay sặc cháo, bột, cơm… (sau đây gọi chung là sặc sữa) là một tai nạn thường gặp ở trẻ nhũ nhi và sơ sinh khi trẻ bú mà đặc biệt là trẻ...
Thêm 2 lô sữa Similac GainPlus nghi nhiễm khuẩn ch... Theo thông báo được đưa ra vào cuối giờ chiều ngày 13/8/2013 từ Văn phòng Đại diện Abbott tại Việt Nam, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand đã thông báo...
Pha sữa công thức đúng cách Qua dư luận về việc sữa công thức nhiễm khuẩn được đăng tải trên báo chí thời gian gần đây, chúng tôi xin trích đăng các khuyến cáo của Tổ chức Y tế t...
Bộ Y tế xác minh sữa nhiễm thủy ngân của Trung Quố... Ngày 19.6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, sau khi một số báo trong nước thông tin về việc thu hồi sản phẩm sữa bột dành cho trẻ nh...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here