2 bước bỏ thuốc lá mà không lo tăng cân

0
84

Có rất nhiều lí do tốt để bạn bỏ thuốc lá. Nhưng vấn đề là sau khi bỏ thuốc lá, bạn cảm thấy khỏe hơn đồng thời hệ tiêu hóa cũng tốt hơn và bạn dễ dàng tăng cân hơn.

Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn nên hành động ngay hôm nay. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn từ bỏ thuốc lá mà không sợ béo lên.


Bước 1: Mua một chai dầu ô liu

Nếu không phải vì nó có thể gây ra ung thư phổi thì thuốc lá cũng là một phương pháp duy trì cân nặng rất tốt vì theo giáo sư y khoa đại học Thomas Jefferson, hút thuốc lá làm chậm các cơn co thắt dạ dày, giúp bạn no lâu hơn, nhưng khi đã không còn khói thuốc dạ dày bạn tiêu hóa nhanh hơn vì thế bạn đói nhanh hơn.

Biện pháp khắc phục:

Hãy tiêu thụ hai muỗng dầu ô liu trước nữa ăn, nó có tác dụng giảm cảm giác ngon miệng và giúp bạn cảm thấy no lâu. Nếu bạn không thể ăn trưc tiếp 2 muỗng dầu ô liu thì bạn có thể trộn nó với món salad khai vị hoặc phết lên bánh mì.

Bước 2: Uống ít cà phê hơn

Nicotine trong thuốc lá giúp cơ thể phân hủy caffeine nhanh hơn nên khi bạn ngừng hút thuốc lượng caffeine này tồn tại trong cơ thể lâu hơn(4 cốc cà phê khi hút thuốc bằng với 1 cốc khi bạn đã cai thuốc) do đó gây nên cảm giác cồn cào, bồn chồn và cách giải quyết cảm giác này là tiêu thụ thức ăn nhiều hơn.

Cách khắc phục:

Trong giờ nghỉ giải lao hay vào lúc sáng sớm bạn nên giảm một nửa lượng cà phê hàng ngày vẫn uống, càng uống ít cà phê thì cảm giác thèm ăn lại càng giảm.

(Nam.com.vn)

Tin bổ ích khác

Một số thực phẩm giảm cơn thèm thuốc lá... Thực phẩm cũng có một vai trò đáng kể để giúp người nghiện thuốc lá giảm cơn thèm thuốc và tiếp đó là họ sẽ bỏ được thuốc. Hãy xem những loại thực phẩ...
Nghiên cứu vắc xin giúp chống nghiện thuốc lá... Vắc xin giúp chống nghiện thuốc lá bước đầu thử nghiệm thành công trên chuột Các nhà nghiên cứu cho biết họ đang phát triển một loại văcxin có thể g...
Thuốc lá điện tử tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức kh... Được quảng cáo giúp cai thuốc lá hiệu quả và nhanh chóng, nhiều loại thuốc lá điện tử đang ồ ạt rao bán trên hàng chục website, tiềm ẩn nguy cơ khó lư...
Làm thế nào để từ bỏ thói quen hút thuốc lá?... Nỗ lực từ bỏ thuốc lá đôi khi khiến bạn cảm thấy khó khăn. Những "bí kíp" dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ bạn từ bỏ thuốc lá nhanh hơn: 1. Thừa nhận thói...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here