Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên với gừng cực hiệu quả

0
77

Ngày nay tình trạng mất ngủ không chỉ xảy ra riêng ở những người cao tuổi mà những người trẻ cũng có nguy cơ mắc bệnh mất ngủ kinh niên rất cao. Gừng được xem là thần dược trong các bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên cực hiệu quả.

Tác hại nguy hiểm của bệnh mất ngủ kinh niên

tac-hai-cua-benh-mat-ngu

Bệnh mất ngủ mặc dù chỉ là căn bệnh không có nhiều nguy hiểm nặng nề như gây chết người. Thế nhưng nó lại là căn bệnh bào mòn sức khỏe người bệnh một cách từ từ và để lại ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Nhiều người sử dụng các loại thuốc an thần để dễ ngủ hơn. Thì cũng rất nhiều bệnh nhân nhận ra được tác hại của cách phương pháp này nên đã lựa chọn các bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ thảo dược để chữa bệnh mất ngủ một cách tự nhiên nhất. Trong số đó loại dược được tìm kiếm nhiều nhất chính là gừng. Gừng là một vị thuốc chữa mất ngủ kinh niên vô cùng quen thuộc, dễ kiếm ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ gừng      

Có thể nói gừng chính là một thần dược không thể thiếu trong các bài thuốc chữa bệnh mất ngủ kinh niên.

Một số tác dụng của gừng trong việc điều trị bệnh mất ngủ:

– Từ xưa đến nay gừng là một vị thuốc được sử dụng vô cùng phổ biến trong các bài thuốc Đông y. Lý do là bởi vì gừng có tác dụng vô cùng lớn đến các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng. Không chỉ vậy gừng còn có tác dụng giữ ấm và làm nóng người, hồi dương, thông lạch.

bai-thuoc-chua-mat-ngu-kinh-nien-gung

– Bình thường người ta vẫn hay sử dụng gừng để chữa các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như: đau bụng, đầy bụng, thổ tả và tiêu chảy. Hay những bệnh như cảm lạnh, ho, thấp khớp chân tay,…

– Đã có khoảng hơn 70% các đơn thuốc Đông y có nguyên liệu là gừng, đặc biệt là các bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên. Điều này đã chứng minh được rằng gừng có vai trò vô cùng quan trong trong việc bảo vệ sức khỏe của con người.

– Riêng về căn bệnh mất ngủ gừng đóng vai trò khá quan trọng vì trong thành phần của nó có chữa chất Cineole giúp giải tỏa stress, trị nhức đầu, làm cho tinh thần người bệnh trở lên sáng khoái hơn từ đó giúp đi vào giấc ngủ dễ hơn.

– Qua những thông tin trên chúng ta đã có thể thấy rõ được công dụng của gừng trong việc điều trị mất ngủ, thế nhưng muốn căn bệnh mất ngủ được điều trị triệt để các bạn cần phải kiên trì sử dụng lâu dài.

Cách chế biến bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ gừng 

bai-thuoc-chua-mat-ngu-kinh-nien

Để gừng phát huy được hết công hiệu của mình, các bạn nên phối hợp chung với các nguyên liệu khác. Sau đây là một số phương pháp chữa bệnh mất ngủ kéo dài từ gừng và vị thuốc khác:

– Cách đơn giản nhất là các bạn có thể nấu nước gừng để ngâm chất mỗi tối trước khi đi ngủ. Điều này các tác dụng đả thông kinh mạch, cơ thể hoàn toàn được thư giãn và cơn buồn ngủ cũng kéo đến nhanh hơn.

– Một bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên khác là nấu gừng với đường phên. Các bạn nên uống nước này vào buổi trưa hoặc chiều. Đây chính là bài thuốc chữa bệnh mất ngủ kinh niên cực tốt. Kết hợp bài thuốc này với việc ngâm chân sẽ phát huy tác dụng hơn hết.

– Cách thứ ba các bạn có thể tham khảo là ngâm gừng tươi với giấm. Cụ thể: cắt vài lát gừng mỏng, cho vào chậu nước ấm đã được hòa với giấm và tiến hành ngâm chân 30 phút trước khi đi ngủ. Chỉ cần kiên trì thực hiện trong vòng vài ngày thì chỉ 1 tháng rưỡi bệnh mất ngủ của các bạn sẽ hoàn toàn điều trị hết.