Bài thuốc dân gian trị đau khớp từ bắp cải xanh

0
177

Có nhiều người phải đương đầu với những con đau do thấp khớp, viêm khớp và bị chấn thương hoặc hoạt động gắng sức. Khi dùng thuốc giảm đau, mặc dù có công hiệu tức thời tuy nhiên cũng gây nhiều tác dụng phụ có hại cho cơ thế. Bài thuốc dân gian từ bắp cải mang đến nhiều công dụng thần kì mà nhiều người không biết.

bai-thuoc-dan-gian-tri-dau-khop-tu-bap-cai-xanh

Y học dân gian phương tây có bài thuốc sử dụng lá bắp cải xanh để trị đau khớp rất hiệu quả.Bắp cải xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin K và các hóa chất thực vật, đặc biệt trong bắp cải cũng giàu glutamine là một trong những chất kháng viêm thiên nhiên.

Chất glutamine có rất nhiều trong những lá sậm màu ở phía ngoài nhất của bắp cải. Thường khi nấu ăn, do không biết nên người ta hay bỏ đi nhữn lá phía ngoài vì nghĩ đó là lá già.Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, những chiếc lá xanh, già này có công dụng rất tốt trong việc giảm đau do thấp khớp, viêm khớp.

bai-thuoc-dan-gian-tri-dau-khop-tu-bap-cai-xanh

Cách làm: Bạn hãy dùng những lá sậm màu bên ngoài của bắp cải, đặt chúng lên mặt phẳng như bàn hoặc thớt, sau đó cắt bỏ phận cọng cứng và dày của lá.

Dùng chai rượu hình trụ cán qua cán lại cho đến khi lá dập và tiết ra một số dịch. Đem những lá đã cán giập này cho vào lò vi sóng khoảng từ 3 đến 15 giây (hoặc mang đi hấp sao cho lá đủ ấm).Dùng lá bắp cải này quấn chung quành vùng khớp bị đau và dùng dây buộc lại để cố định trong vòng 1 giờ.

Nếu có thời gian, hãy thay một lá mới theo cách làm như trên.Cách làm này vừa công dụng, vừa rẻ tiền mà chắc chắn lại tránh được các tác dụng phụ của những thuốc giảm đau.

Theo Minh Di/Tinmoi.vn

Tin bổ ích khác

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày bằng đậu rồng... Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Để chữa trị nhiều người đã dùng nhiều biện pháp khác nhau như dùng thuốc Tây hay Đông y… Tuy nhiên, tr...
Vì sao cơ thể có mùi hôi hôi sau khi sinh? Mùi mồ hôi kết hợp mùi sữa, sản dịch… có thể chính là nguyên nhân khiến người mẹ càng mệt mỏi và xuất hiện mùi đặc trưng mà chúng ta hay gọi là “mùi ...
Mổ cận loạn khi nào thì an toàn? Cháu trai tôi 15 tuổi, bị cận và loạn thị đã 6 năm nay. Hiện, 2 mắt cận và loạn 6 độ. Gia đình tôi muốn mổ chữa cận loạn cho cháu. Khi nào thì ...
Phương pháp nào phát triển chiều cao ở tuổi dậy th... Em là nam, 15 tuổi mà chỉ cao 1,52 m, nặng 42 kg. Có phải em chậm phát triển chiều cao không? Có cách nào giúp em nhanh cao hơn không th...