Bài thuốc dân gian trị đau khớp từ bắp cải xanh

0
198

Có nhiều người phải đương đầu với những con đau do thấp khớp, viêm khớp và bị chấn thương hoặc hoạt động gắng sức. Khi dùng thuốc giảm đau, mặc dù có công hiệu tức thời tuy nhiên cũng gây nhiều tác dụng phụ có hại cho cơ thế. Bài thuốc dân gian từ bắp cải mang đến nhiều công dụng thần kì mà nhiều người không biết.

bai-thuoc-dan-gian-tri-dau-khop-tu-bap-cai-xanh

Y học dân gian phương tây có bài thuốc sử dụng lá bắp cải xanh để trị đau khớp rất hiệu quả.Bắp cải xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin K và các hóa chất thực vật, đặc biệt trong bắp cải cũng giàu glutamine là một trong những chất kháng viêm thiên nhiên.

Chất glutamine có rất nhiều trong những lá sậm màu ở phía ngoài nhất của bắp cải. Thường khi nấu ăn, do không biết nên người ta hay bỏ đi nhữn lá phía ngoài vì nghĩ đó là lá già.Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, những chiếc lá xanh, già này có công dụng rất tốt trong việc giảm đau do thấp khớp, viêm khớp.

bai-thuoc-dan-gian-tri-dau-khop-tu-bap-cai-xanh

Cách làm: Bạn hãy dùng những lá sậm màu bên ngoài của bắp cải, đặt chúng lên mặt phẳng như bàn hoặc thớt, sau đó cắt bỏ phận cọng cứng và dày của lá.

Dùng chai rượu hình trụ cán qua cán lại cho đến khi lá dập và tiết ra một số dịch. Đem những lá đã cán giập này cho vào lò vi sóng khoảng từ 3 đến 15 giây (hoặc mang đi hấp sao cho lá đủ ấm).Dùng lá bắp cải này quấn chung quành vùng khớp bị đau và dùng dây buộc lại để cố định trong vòng 1 giờ.

Nếu có thời gian, hãy thay một lá mới theo cách làm như trên.Cách làm này vừa công dụng, vừa rẻ tiền mà chắc chắn lại tránh được các tác dụng phụ của những thuốc giảm đau.

Theo Minh Di/Tinmoi.vn

Tin bổ ích khác

Mẹ bị ung thư vú, tỉ lệ mắc phải của con là bao nh... Mẹ tôi 56 tuổi, ung thư vú giai đoạn 1, chuẩn bị điều trị. Hiện giờ mẹ lo lắng tôi cũng bị ảnh hưởng, tinh thần rất bi quan, muốn tìm hiểu thông tin ...
Có phải “quan hệ” quá liên tục nên gây suy giảm sứ... Tùy theo thể trạng của từng người ở từng thời điểm khác nhau mà “chuyện ấy” cũng khác nhau. Thưa bác sĩ, em có một vấn đề muốn hỏi bác sĩ như s...
Có cách nào để ngày “đèn đỏ” đến nhanh mà không cầ... Dựa trên sức khỏe và cơ địa của bạn, bác sĩ sẽ chọn cho bạn phương pháp phù hợp và an toàn nhất có thể để ngày “đèn đỏ” đến sớm. Chào bác sĩ, s...
Bị bệnh nhịp tim chậm điều trị thế nào?... Tôi năm nay 50 tuổi, bị bệnh nhịp tim chậm đã hai năm nay. Gần đây do công việc căng thẳng tôi hay bị lịm người đi. Xin bác sĩ cho biết tình tr...