Bí quyết tránh bệnh tật cho dân văn phòng

0
67

Hàng ngày bạn phải ngồi ì giải quyết hàng đống công việc trên máy tính, giấy tờ. Dưới đây là bí quyết giúp bạn ngồi ít hơn, di chuyển nhiều hơn, từ đơn giản đến phức tạp.

Tranh thủ tránh xa cái ghế khi có điện thoại gọi đến, đứng dậy và bước đi ra hành lang hoặc bất cứ đâu để tránh phải ngồi ì thời gian dài.

Đi bộ một quãng đường dài để ăn trưa. Nồng độ chất béo trong máu bạn cao nhất sau khi ăn, đi bộ nhẹ nhàng sau bữa ăn làm tăng cường hoạt động của lipoprotein lipase, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Ảnh minh họa

Chọn ghế cao tại các quầy bar hoặc nhà hàng. Loại ghế cao không có điểm tựa này chỉ hỗ trợ một phần trọng lượng cơ thể bạn, lưng và cột sống vẫn phải thẳng để giữ thăng bằng, gần như là khi bạn đang đứng.

Thay vì gửi email hoặc ngồi một chỗ gọi đồng nghiệp cùng cơ quan, hãy đứng dậy đi bộ qua bàn hoặc phòng của bạn để thảo luận, sau hai tuần thử phương pháp này, bạn chắc chắn quen dần với việc đi bộ và làm việc.

Rời khỏi chỗ ngồi. Cho dù bạn đang ở bữa tiệc hoặc công viên, có rất nhiều ghế trống nhưng hãy chọn cách đi bộ xung quanh, tránh bị những chiếc ghế thu hút.

Thay đổi cách bài trí môi trường làm việc, tạo cảm giác mới mẻ, gọn gàng, sạch đẹp. Hãy để một vài cuốn sách hoặc tai nghe của bạn lên giá sách ở cơ quan, tạo điều kiện để đi lại trong giờ làm.

Kiên trì tập luyện thể thao ngoài trời. Sau giờ làm việc cần đi bộ để điều hòa thần kinh, phục hồi thị lực, giảm mệt mỏi.

(Kiến Thức)

Tin bổ ích khác

Làm sao để ngồi lâu mà không bị mệt? Những công việc đòi hỏi ngồi nhiều như dân văn phòng, thợ kim hoàn, chế tác... thường gây mệt mỏi và thậm chí là các bệnh do ngồi nhiều mà ra. Hãy tu...
Giảm đau lưng cho dân văn phòng Khi bạn ngồi quá lâu tình trạng đau lưng có thể tăng theo thời gian và không chỉ dừng lại ở đấu hiệu đau lưng mà nó có thể ảnh hưởng tới cơ bắp, khớp ...
Mẹo giảm đau lưng do làm việc máy tính thường xuyê... Ngồi máy tính nhiều lại làm tăng tỉ lệ các vấn đề liên quan đến cột sống. Một cuộc khảo sát cho thấy rằng cứ 10 người dùng máy tính thì có đến 8 người...
Thiếu tập trung trong công việc, nguyên nhân do đâ... Đột nhiên có những lúc bạn quên hoặc thiếu tập trung trong công việc. Vậy tại sao bạn lại rơi vào tình huống này? Và bằng cách nào để bạn có thể thoát...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here