Bí quyết tránh bệnh tật cho dân văn phòng

0
20

Hàng ngày bạn phải ngồi ì giải quyết hàng đống công việc trên máy tính, giấy tờ. Dưới đây là bí quyết giúp bạn ngồi ít hơn, di chuyển nhiều hơn, từ đơn giản đến phức tạp.

Tranh thủ tránh xa cái ghế khi có điện thoại gọi đến, đứng dậy và bước đi ra hành lang hoặc bất cứ đâu để tránh phải ngồi ì thời gian dài.

Đi bộ một quãng đường dài để ăn trưa. Nồng độ chất béo trong máu bạn cao nhất sau khi ăn, đi bộ nhẹ nhàng sau bữa ăn làm tăng cường hoạt động của lipoprotein lipase, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Ảnh minh họa

Chọn ghế cao tại các quầy bar hoặc nhà hàng. Loại ghế cao không có điểm tựa này chỉ hỗ trợ một phần trọng lượng cơ thể bạn, lưng và cột sống vẫn phải thẳng để giữ thăng bằng, gần như là khi bạn đang đứng.

Thay vì gửi email hoặc ngồi một chỗ gọi đồng nghiệp cùng cơ quan, hãy đứng dậy đi bộ qua bàn hoặc phòng của bạn để thảo luận, sau hai tuần thử phương pháp này, bạn chắc chắn quen dần với việc đi bộ và làm việc.

Rời khỏi chỗ ngồi. Cho dù bạn đang ở bữa tiệc hoặc công viên, có rất nhiều ghế trống nhưng hãy chọn cách đi bộ xung quanh, tránh bị những chiếc ghế thu hút.

Thay đổi cách bài trí môi trường làm việc, tạo cảm giác mới mẻ, gọn gàng, sạch đẹp. Hãy để một vài cuốn sách hoặc tai nghe của bạn lên giá sách ở cơ quan, tạo điều kiện để đi lại trong giờ làm.

Kiên trì tập luyện thể thao ngoài trời. Sau giờ làm việc cần đi bộ để điều hòa thần kinh, phục hồi thị lực, giảm mệt mỏi.

(Kiến Thức)

Tin bổ ích khác

Thiếu tập trung trong công việc, nguyên nhân do đâ... Đột nhiên có những lúc bạn quên hoặc thiếu tập trung trong công việc. Vậy tại sao bạn lại rơi vào tình huống này? Và bằng cách nào để bạn có thể thoát...
Đau vùng thắt lưng hông do ngồi liên tục... Giới văn phòng là đối tượng nguy cơ mắc bệnh đau vùng thắt lưng hông do phải ngồi làm việc liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, 90% các trường hợp...
Bệnh thường gặp do ngồi lâu một chỗ Ăn uống kém, đau vai, đau thắt lưng... là một số bệnh mà những người có công việc thường ngồi một chỗ hay mắc phải. Những người làm công việc hành ch...
Ngồi nhiều dễ bị thoái hóa đốt sống cổ... Ngồi làm việc lâu bên máy tính, cúi nhiều, chỉ nhìn một hướng trong thời gian dài, ngủ trên ghế hoặc gục lên bàn... là những thói quen xấu khiến chị e...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here