Đang có bầu mà oral sex có ảnh hưởng gì không?

0
205

Trong một số trường hợp không may mắn, hành vi oral sex có thể dẫn tới một số nguy hiểm cho người mẹ trong thời kì mang thai.

Chào bác sĩ, em muốn hỏi, khi đang có bầu thì oral sex có ảnh hưởng gì không? Vì một số lý do mà vợ chồng em phải kiêng cữ “chuyện ấy” cho đến ngày sinh. Chúng em muốn khắc phục bằng cách khác nên mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Phương Hoa)

Trả lời:

Bạn Phương Hoa thân mến!

“Chuyện vợ chồng” trong thời gian mang thai luôn là mối quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng. Mặc dù về lý thuyết, “chuyện ấy” không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi nhưng trong thực tế, việc giữ gìn, hạn chế “quan hệ” ở những tháng này vẫn có lợi, đặc biệt là đối với một số bà bầu được bác sĩ khuyến cáo cần tránh “quan hệ”.

dang-co-bau-ma-oral-sex-co-anh-huong-gi-khong

Trong một số trường hợp không may mắn, hành vi oral sex có thể dẫn tới một số nguy hiểm cho người mẹ trong thời kì mang thai. Ảnh minh họa

“Có được oral sex (quan hệ đường miệng) khi mang thai?” là câu hỏi khá tế nhị nhưng lại là mối quan tâm của hầu hết các cặp vợ chồng khi người vợ mang thai. Nhìn chung, oral sex không phải là vấn đề quá lo lắng trong thời gian mang thai. Tuy vậy, trong một số trường hợp không may mắn, hành vi quan hệ này có thể dẫn tới một số nguy hiểm cho người mẹ như sau:

– Nhiễm vi khuẩn: Điều này xảy ra nếu bạn tình của bạn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Nếu hai bạn quan hệ một vợ một chồng và anh ấy không có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm thì quan hệ tình dục bằng miệng không khác là mấy với khi bạn hôn bạn tình. Điều này đồng nghĩa với oral sex hoàn toàn an toàn.

– Gây tắc mạch khí: Đó là do khi “quan hệ”, người chồng thổi không khí vào trong âm đạo, sẽ có thể gây tắc mạch khí, đặc biệt nguy hiểm cho thai nhi trong bụng. Điều này hiếm khi xảy ra nhưng nó rất đáng để các cặp đôi lưu ý.

– Sinh non: Cũng giống như “quan hệ” kiểu truyền thống, khi bạn đạt cực khoái (dù là khi oral sex) sẽ tạo ra cơn co thắt có thể gây chuyển dạ sớm.

Nếu các bác sĩ đã khuyên bạn nên tránh giao hợp, bạn nên tuyệt đối tuân thủ dù làm “chuyện ấy” bằng mọi cách. Trong trường hợp bạn mang thai trước 37 tuần và có những cơn co thắt mạnh liền một giờ sau khi đạt cực khoái khi quan hệ, bạn cần gọi ngay cho bác sĩ. Rất có thể đây là dấu hiệu của triệu chứng sinh non.

Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh!

BS. Hoa Hồng

Theo Afamily.vn

Tin bổ ích khác

Những trường hợp nào nên dùng phương pháp bơm tinh... Thụ thai bằng phương pháp bơm tinh trùng hiện nay rất phổ biến nhưng không phải trường hợp nào cũng thành công. Chào bác sĩ. Tôi 30 tuổi, lấy chồng đ...
Bị nấm âm đạo có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?... Nếu như mẹ bị nấm âm đạo khi mang thai thì bé sơ sinh cũng có nhiều nguy cơ bị suy dinh dưỡng trong tử cung hoặc sinh non tháng. Chào bác sĩ. Hiện tạ...
Bé bị viêm tai làm thế nào cho bé bớt đau?... Bé nhà tôi 15 tháng tuổi, rất hay bị viêm mũi họng sau đó dẫn đến viêm tai. Mong chuyên mục tư vấn khi chưa có điều kiện cho bé đến bác sĩ thì phả...
Trẻ bị hen suyễn nên tập môn thể thao nào?... Con tôi tám tuổi, bị hen suyễn hai năm nay, ăn uống kém, lên cân chậm. Tôi muốn cho cháu tập luyện để khoẻ, nhưng không biết cho tập môn nào ph...