Để có chuyến đi biển an toàn

0
193

Nếu bạn là người yêu biển và thường xuyên đến biển nghỉ ngơi, giải trí và thư giãn thì hãy luôn cảnh giác bởi đó cũng có thể tiềm tàng những nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn.

Hãy nhớ luôn đi tắm biển với một vài người bạn vì sự an toàn và để có thêm niềm vui

1. Không nên đi một mình

Các bạn gái tránh không nên đi một mình vì có thể bạn sẽ trở thành mục tiêu của những kẻ yêu râu xanh hay lừa đảo đồng thời không ai giúp bạn khi chẳng may bạn gặp nguy hiểm dưới biển. Hãy luôn ra biển với một vài người bạn vì ngoài lí do an toàn thì bạn còn sẽ có thêm niềm vui.

2. Dùng kem chống nắng

Bạn có biết rằng nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong vì ung thư ở những người phụ nữ trẻ đó là u hắc tố, một dạng ung thư da? Và điều này là do làn da không được bảo vệ tốt dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời. Vì vậy bạn hãy bôi kem chống nắng loại có chỉ số SPF 30 trở lên và bôi lại sau 2 giờ.

3. Uống nhiều nước

Các loại soda không phải lựa chọn tốt cho bạn, hãy mang vài chai nước hoặc nước hoa quả tươi để giúp cơ thể không bị mất nước và luôn trong tình trạng tốt.

4. Tin vào bản năng

Nếu nhận ra có người nào đấy đang nhìn chằm chằm vào bạn và bạn bè của bạn khiến bạn cảm thấy ghê sợ nhưng bạn ngại không dám nói thẳng. Bạn cần mạnh dạn nói thẳng điều đó với anh ta. Hãy tin vào bản năng của bạn – nếu người nào đó làm bạn thấy ghê rợn thì cần tránh xa ngay lập tức. Trong trường hợp anh ta làm phiền bạn thì hãy gọi sự giúp đỡ.

5. Mang theo quần áo dự phòng

Không gì khó chịu hơn bị cát dính vào người, nó có thể khiến bạn bị nhiễm trùng do mặc đồ bơi quá lâu. Vì vậy hãy mang theo quần áo khô và thay ngay khi có thể.

6. Chú ý thời tiết

Ở biển, thời tiết có thể thay đổi rất nhanh chóng từ trời trong xanh bỗng chốc trở nên xám xịt. Bạn cần chú ý đến thời tiết xem có mưa bão hay không và trở về nơi nghỉ vì lí do an toàn. Nếu bạn không kịp về đến khách sạn, ít nhất hãy tránh xa các cây lớn và bờ biển.

7. Chuẩn bị kĩ càng

Bạn có mang theo túi y tế không? Nếu không, hãy chuẩn bị một túi cứu thương cơ bản vì rất có thể bạn vô tình giẫm chân lên mảnh sành và cần băng dán ergo.

(Tiền Phong)

Tin bổ ích khác

Lợi ích của tắm nắng với sức khỏe Ánh mặt trời nếu bạn biết cách tiếp xúc nó thì không phải có hại như mọi người vẫn nghĩ mà nó còn mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn. Gi...
Dùng bao nhiêu kem chống nắng là đủ? Bạn có biết rằng hầu hết mọi người chỉ bôi một nửa hoặc một phần tư lượng kem chống nắng cần thiết? Và đó là lý do da họ vẫn cháy nắng như thường. Ng...
Sau tắm biển cần vệ sinh tai sạch sẽ Tắm biển rất có lợi cho sức khỏe. Một người mệt mỏi, ốm yếu có thể khỏe mạnh trở lại nhờ tắm biển. Nhưng nếu tắm biển không đúng cách thì cũng dễ dàng...
Kem chống nắng cũng có thể gây ung thư da... Phụ thuộc vào kem chống nắng cho cảm giác an toàn giả tạo và nếu cứ thế yên tâm ở ngoài nắng thoải mái, bạn sẽ có nguy cơ cao ung thư da. Không thể c...