Một số dấu hiệu nhận biết sức khỏe qua đôi tay

0
100

Cơ thể thường biểu hiện các dấu hiệu liên quan tới sức khỏe. Ngoài mắt, lưỡi, nước tiểu và da thì bạn cũng có thể phát hiện các vấn đề về sức khỏe nhờ quan sát những thay đổi trên đôi tay.

Theo trang tin Times of India, dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết sức khỏe qua đôi tay.

Lòng bàn tay đẫm mồ hôi: Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi bạn đang ở trong trạng thái lo âu hoặc hồi hộp. Tuy nhiên, nếu lòng bàn tay luôn ướt mồ hôi mà không rõ nguyên nhân và rất khó kiểm soát thì rất có thể bạn đang mắc các rối loạn tuyến giáp hoặc bệnh tim.


Lòng bàn tay đỏ: Tình trạng lòng bàn tay đỏ có thể là một dấu hiệu của các rối loạn gan. Điều này có thể là do giãn mạch máu nhằm đáp ứng với hiện tượng mất cân bằng hormon do tổn thương gan gây ra.Ngoài ra, lòng bàn tay đỏ cũng có thể báo hiệu một số loại bệnh như viêm khớp dạng thấp và các rối loạn tuyến giáp.

Run tay: Chắc hẳn tất cả mọi người đều từng đã cảm thấy run tay. Thông thường, hiện tượng này xảy ra khi ai đó lo lắng, hoảng hốt hoặc mệt mỏi khi cầm vật gì quá nặng. Nhưng sẽ là bất thường nếu run tay không rõ nguyên nhân và rất khó kiểm soát.

Run tay không rõ nguyên nhân có thể là một dấu hiệu sớm cảnh báo về bệnh Parkinson. Bệnh này ảnh hưởng tới hệ thần kinh như các rối loạn cử động cơ của cơ thể. Vì thế, bạn nên đi khám bác sỹ ngay.

Đổi màu móng tay: Móng tay khỏe thường có màu hồng nhạt. Nếu bạn thấy móng tay màu hơi lục hoặc vàng nhẹ thì hãy cảnh giác, có thể bạn bị nhiễm nấm. Trong một số trường hợp, rối loạn màu sắc ở móng tay cũng có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh phổi.

Nổi u ở ngón tay: Nếu bạn thấy xuất hiện u nhỏ gần chân móng tay, đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh viêm khớp mạn tính. Các khối u đó xuất hiện là do giảm khoang khớp khiến các khớp lồi ra như xương mới. Phụ nữ dễ bị tình trạng nổi u ở ngón tay hơn.

Da tay khô: Tình trạng này thường báo hiệu sớm rối loạn tuyến giáp làm mất độ ẩm của da. Ngoài ra, nó cũng có thể báo hiệu hiện tượng dị ứng hoặc các rối loạn độ nhạy của da do sử dụng một số sản phẩm mỹ phẩm.

(An ninh thủ đô)

Tin bổ ích khác

Biểu hiện khi bị nấm Candida Nấm Candida là một loại nấm men, ký sinh trên bề mặt của da và niêm mạc, biểu hiện dưới dạng nấm miệng, vết trợt, viêm âm hộ, âm đạo, viêm quanh móng....
Biểu hiện khi bị thiếu máu não Áp lực cuộc sống với người trẻ, quá trình lão hóa ở người già khiến bệnh suy giảm tuần hoàn não ngày càng phổ biến. Bệnh với nhiều biểu hiện lâm sàng ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here