Nên làm gì để ổn định chu kì kinh nguyệt?

0
147

Ngoài việc dùng thuốc, chị em hoàn toàn có thể tự kiểm soát, ổn định chu kì kinh nguyệt cho chính mình bằng biện pháp đơn giản.

Thưa bác sĩ, em mới đi khám và uống thuốc điều hòa kinh nguyệt (vì trước đây chu kì kinh nguyệt của em không đều). Hiện tại, kinh nguyệt của em đã đều được 2 tháng. Em đang chuẩn bị lấy chồng nên rất muốn tình hình này kéo dài để thuận tiện cho việc con cái. Vì vậy, em mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em một số việc mà em có thể làm để ổn định chu kì kinh nguyệt. Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Hồng Mai)

Trả lời:

Bạn Hồng Mai thân mền!

Chúng tôi rất hiểu những cố gắng của bạn ở thời điểm hiện tại vì thực tế đúng là muốn có em bé thì yếu tố mang tính quyết định đầu tiên là  chu kì kinh nguyệt phải đều.

Ngày nay, do lối sống, sinh hoạt, ảnh hưởng của việc dùng thuốc, mất cân bằng về hormone trong cơ thể mà rất nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt và phải dùng đến các loại thuốc để cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, ngoài việc dùng thuốc, chị em hoàn toàn có thể tự kiểm soát, ổn định chu kì kinh nguyệt cho chính mình bằng biện pháp đơn giản là duy trì thói quen sống, sinh hoạt lành mạnh như sau đây:

nen-lam-gi-de-on-dinh-chu-ki-kinh-nguyet

Ngoài việc dùng thuốc, chị em hoàn toàn có thể tự kiểm soát, ổn định chu kì kinh nguyệt cho chính mình bằng biện pháp đơn giản. Ảnh minh họa

– Tập thể dục hàng ngày: Không nên tập các động tác quá mạnh mà thể trạng của mình không cho phép bởi như thế sẽ làm cho cơ thể  mệt mỏi, khiến cho các hormone ngừng sản sinh và ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt. Thay vào đó, tùy từng thời điểm và từng thể trạng mà có sự phân bổ thời gian luyện tập cũng như hình thức luyện tập cho phù hợp. Luyện tập thể thao giúp khí huyết lưu thông, tăng cường sức chịu đựng và điều tiết các hoạt động trong cơ thể.

– Ăn uống lành mạnh: Ăn uống không điều độ, khoa học, đúng giờ giấc và không đảm bảo chế độ dinh dưỡng… có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sản sinh các hormone làm cho chu kì kinh nguyệt của bạn bị rối loạn.

– Nghỉ ngơi đầy đủ: Sắp xếp thời gian biểu hợp lý để cơ thể được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, nâng cao sức khỏe và tạo điều kiện cho các hormone sản sinh bình thường  kinh nguyệt không bị rối loạn như trước.

Bạn hãy áp dụng những bí quyết nói trên để ổn định chu kì kinh nguyệt của mình, giảm thiểu những lo lắng về bệnh tật và tăng khả năng có con trong tương lai nhé!

Chúc bạn vui khỏe!

BS. Hoa Hồng

Theo Afamily.vn

Tin bổ ích khác

Vì sao dịch âm đạo lại có màu hồng? Tình trạng dịch âm đạo màu hồng kéo dài có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang bị rong huyết. Chào bác sĩ, 2 tháng trở lại đây em gặp tình trạng dịc...
Có cách nào khắc phục tình trạng thở mạnh khi ân á... Mỗi khi ân ái, chồng tôi thường xuyên thở rất mạnh như đứt hơi khiến tôi cảm giác sốt ruột. Điều này có nguy hiểm không và có cách nào khắc phụ...
Tôi bị sỏi thận viên sỏi to 6mm, giờ tôi phải làm ... Chào bác sĩ, tôi bị sỏi thận viên sỏi to 6mm, giờ tôi phải làm sao?Xin bác sĩ cho biết cách chữa trị? dienquynh_xxx…@yahoo.com.vn Người bị bện...
Làm sao để có thai sau khi cắt một bên vòi trứng?... Cắt một bên vòi trứng do chửa ngoài tử cung nhưng vẫn còn buồng trứng bên kia thì khả năng thụ thai vẫn còn 50%. Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi. Tr...