Nên làm gì để ổn định chu kì kinh nguyệt?

0
133

Ngoài việc dùng thuốc, chị em hoàn toàn có thể tự kiểm soát, ổn định chu kì kinh nguyệt cho chính mình bằng biện pháp đơn giản.

Thưa bác sĩ, em mới đi khám và uống thuốc điều hòa kinh nguyệt (vì trước đây chu kì kinh nguyệt của em không đều). Hiện tại, kinh nguyệt của em đã đều được 2 tháng. Em đang chuẩn bị lấy chồng nên rất muốn tình hình này kéo dài để thuận tiện cho việc con cái. Vì vậy, em mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em một số việc mà em có thể làm để ổn định chu kì kinh nguyệt. Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Hồng Mai)

Trả lời:

Bạn Hồng Mai thân mền!

Chúng tôi rất hiểu những cố gắng của bạn ở thời điểm hiện tại vì thực tế đúng là muốn có em bé thì yếu tố mang tính quyết định đầu tiên là  chu kì kinh nguyệt phải đều.

Ngày nay, do lối sống, sinh hoạt, ảnh hưởng của việc dùng thuốc, mất cân bằng về hormone trong cơ thể mà rất nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt và phải dùng đến các loại thuốc để cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, ngoài việc dùng thuốc, chị em hoàn toàn có thể tự kiểm soát, ổn định chu kì kinh nguyệt cho chính mình bằng biện pháp đơn giản là duy trì thói quen sống, sinh hoạt lành mạnh như sau đây:

nen-lam-gi-de-on-dinh-chu-ki-kinh-nguyet

Ngoài việc dùng thuốc, chị em hoàn toàn có thể tự kiểm soát, ổn định chu kì kinh nguyệt cho chính mình bằng biện pháp đơn giản. Ảnh minh họa

– Tập thể dục hàng ngày: Không nên tập các động tác quá mạnh mà thể trạng của mình không cho phép bởi như thế sẽ làm cho cơ thể  mệt mỏi, khiến cho các hormone ngừng sản sinh và ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt. Thay vào đó, tùy từng thời điểm và từng thể trạng mà có sự phân bổ thời gian luyện tập cũng như hình thức luyện tập cho phù hợp. Luyện tập thể thao giúp khí huyết lưu thông, tăng cường sức chịu đựng và điều tiết các hoạt động trong cơ thể.

– Ăn uống lành mạnh: Ăn uống không điều độ, khoa học, đúng giờ giấc và không đảm bảo chế độ dinh dưỡng… có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sản sinh các hormone làm cho chu kì kinh nguyệt của bạn bị rối loạn.

– Nghỉ ngơi đầy đủ: Sắp xếp thời gian biểu hợp lý để cơ thể được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, nâng cao sức khỏe và tạo điều kiện cho các hormone sản sinh bình thường  kinh nguyệt không bị rối loạn như trước.

Bạn hãy áp dụng những bí quyết nói trên để ổn định chu kì kinh nguyệt của mình, giảm thiểu những lo lắng về bệnh tật và tăng khả năng có con trong tương lai nhé!

Chúc bạn vui khỏe!

BS. Hoa Hồng

Theo Afamily.vn

Tin bổ ích khác

Những bất thường nào ở tử cung có thể khiến người ... Nếu tử cung gặp các bất thường (bẩm sinh) hoặc bị ảnh hưởng từ các bộ phận khác thì có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn là khiến cho chị em ...
Chửa trứng có nguy hiểm không? Mang thai trứng có những dấu hiệu giống như mang thai bình thường nên nếu chủ quan có thể dẫn đến những nguy hiểm cho sức khỏe. Chào bác sĩ, em 25 tu...
Quá gầy ảnh hưởng chuyện sinh sản như thế nào?... Nếu bạn quá gầy, máu không đủ cung cấp cho các cơ quan sinh dục, gây ra những rối loạn kinh nguyệt và hạn chế khả năng sinh sản, dẫn đến khó có...
Thoa nước lá hẹ vào nướu thì khi mọc răng, trẻ có ... Tôi sắp sinh em bé thứ 2. Với em bé đầu, tôi đã rất khốn khổ mỗi lần bé mọc răng là lại sốt mất mấy ngày. Vì vậy, nhiều người khuyên ngay sau khi ...