Nhìn lông mày đoán bệnh

0
127

Nhiều người đã biết: mắt, lưỡi, móng tay, da, tóc… có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ của cơ thể. Nhưng ít ai biết lông mày cũng phản ánh phần nào về điều này.

Việc xem xét lông mày chỉ là để phát hiện những bất thường của cơ thể. Lông mày có màu đen đặc trưng, thường mềm mượt và bóng, lại mọc dày thì chủ nhân của nó thường là người khỏe mạnh. Nếu lông mày bỗng nhiên bị rụng không rõ nguyên nhân, rất có thể người đó bị mắc một trong những bệnh như thiếu máu, nhiễm độc máu… dẫn đến thiếu dinh dưỡng nuôi tế bào, cơ thể suy yếu (thường có biểu hiện kết hợp như chân tay lạnh, chức năng của thận suy yếu khiến sinh rối loạn tiểu tiện).

Lông mày cho biết tình trạng sức khỏe của cơ thể

Nếu thấy lông mày có màu vàng nhợt nhạt, rất có thể  hệ hô hấp bị hư tổn khiến cho khí huyết không lưu thông, các tế bào chất sừng cấu tạo nên những sợi lông mày thiếu sự nuôi dưỡng làm phai nhạt đi màu đen đặc trưng; lông mày cũng không mượt mà, lại còn khô cứng… Nếu lông mày mọc thưa thớt, có thể chủ nhân của nó bị suy giảm chức năng của gan như viêm gan, men gan cao… Khi bỗng dưng thấy vùng da dưới lông mày ửng đỏ, kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì rất có thể đang bị viêm da. Nếu là nữ giới thì đây có thể là biểu hiện của tình trạng rối loạn tuyến nội tiết trong cơ thể.

(Kiến thức)

Tin bổ ích khác

Chăm sóc và tạo hình chân mày đẹp tự nhiên... Ngoài việc phải thường xuyên nhổ các lông mọc lan, nuôi dưỡng chúng thì khi trang điểm chân mày cần phải chọn những sản phẩm thích hợp. Giống như  mắt...