Những “khiếm khuyết” chứng tỏ bạn khỏe mạnh

0
97
Mũi to sẽ ít bị cảm lạnh

Nhiều khi bạn tự thấy chán chính mình vì những khuyết điểm trên cơ thể, ví dụ như đùi to, “vòng 1” nhỏ… Đừng buồn, vì những khuyết điểm đó chứng tỏ là bạn đang khỏe mạnh.

Nhiều nốt ruồi: Tuổi già sẽ đến muộn

Trên cơ thể mà có nhiều nốt ruồi sẽ không chỉ khó coi mà còn tăng nguy cơ ung thư da. Nhưng các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London đã nghiên cứu và kết luận rằng, so với những người không có nốt ruồi, người nhiều nốt ruồi thường có vẻ ngoài trẻ hơn 6 – 7 tuổi, xác suất bị bệnh tim và bệnh loãng xương của tuổi già cũng tương đối thấp hơn.

Vòng 3″ lớn: Tim, não tốt

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những chị em có “vòng 3” lớn thì sẽ không phải quá lo về nguy cơ xơ vữa động mạch. Bởi “vòng 3” to đồng nghĩa với lượng cholesterol xấu trong cơ thể thấp và cholesterol tốt sẽ cao hơn.

Cũng theo kết quả nghiên cứu của Đại học Oxford thì người có “vòng 3” lớn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp.

Mũi to: Ít bị cảm lạnh

Chẳng ai muốn có một chiếc mũi to, nhất là với chị em phụ nữ. Nhưng bạn có biết rằng, người có mũi to thường có khả năng chịu đựng các vi khuẩn có hại cao hơn những người khác. Vậy nên, họ cũng ít có nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cúm.

Đùi to: Tim khỏe mạnh

Với chị em, bắp đùi to đồng nghĩa với không quyến rũ. Nhưng với anh em thì khác. Ngoài vẻ quyến rũ bên ngoài thì người đàn ông có bắp đùi to thường sống thọ hơn. Đây là kết quả được các nhà nghiên cứu Đan Mạch đưa ra.

Theo đó, các nhà khoa học Đan Mạch kết luận: nếu chu vi bắp đùi của người đàn ông khoảng hơn 60cm, cơ bắp chân cuồn cuộn thì tỷ lệ tử vong sớm và nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm đáng kể.

Bàn chân phẳng: Ít bị chấn thương

Các nhà nghiên cứu người Mỹ vẫn tin rằng, những người có bàn chân phẳng ít bị chấn thương hơn 6 lần so với những người có lòng bạn chân cong lên.

(XL)

Tin bổ ích khác

Thực phẩm ngăn ngừa bệnh tim mạch Ăn cá hồi cho bữa trưa, một ít quả hạch cho bữa ăn vặt, một ít dầu olive cho đĩa rau trộn… Tất cả những cách lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe đó đư...
Thói quen nào dễ gây hại cho tim nhất? Ngoài những yếu tố nguy cơ gây đau tim như tiểu đường, béo phì, xơ vữa động mạch, căng thẳng, di truyền…thì có những thói quen sinh hoạt hàng ngày mà ...
Những môn thể thao phù hợp bệnh nhân tim mạch... BS Lê Văn Vĩnh, huấn luyện viên CLB khí công (3 Dương Đình Nghệ, TP.HCM) cho biết, nhờ luyện tập thể dục thích hợp mà tỷ lệ tử vong ở những người sau ...
Bệnh nhân tim mạch thường uống thuốc sai liều... Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy một nửa số bệnh nhân mắc bệnh tim uống thuốc sai liều sau khi rời khỏi bệnh viện, gây hại cho sức khỏe của họ, theo P...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here