Những “khiếm khuyết” chứng tỏ bạn khỏe mạnh

0
202
Mũi to sẽ ít bị cảm lạnh

Nhiều khi bạn tự thấy chán chính mình vì những khuyết điểm trên cơ thể, ví dụ như đùi to, “vòng 1” nhỏ… Đừng buồn, vì những khuyết điểm đó chứng tỏ là bạn đang khỏe mạnh.

Nhiều nốt ruồi: Tuổi già sẽ đến muộn

Trên cơ thể mà có nhiều nốt ruồi sẽ không chỉ khó coi mà còn tăng nguy cơ ung thư da. Nhưng các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London đã nghiên cứu và kết luận rằng, so với những người không có nốt ruồi, người nhiều nốt ruồi thường có vẻ ngoài trẻ hơn 6 – 7 tuổi, xác suất bị bệnh tim và bệnh loãng xương của tuổi già cũng tương đối thấp hơn.

Vòng 3″ lớn: Tim, não tốt

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những chị em có “vòng 3” lớn thì sẽ không phải quá lo về nguy cơ xơ vữa động mạch. Bởi “vòng 3” to đồng nghĩa với lượng cholesterol xấu trong cơ thể thấp và cholesterol tốt sẽ cao hơn.

Cũng theo kết quả nghiên cứu của Đại học Oxford thì người có “vòng 3” lớn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp.

Mũi to: Ít bị cảm lạnh

Chẳng ai muốn có một chiếc mũi to, nhất là với chị em phụ nữ. Nhưng bạn có biết rằng, người có mũi to thường có khả năng chịu đựng các vi khuẩn có hại cao hơn những người khác. Vậy nên, họ cũng ít có nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cúm.

Đùi to: Tim khỏe mạnh

Với chị em, bắp đùi to đồng nghĩa với không quyến rũ. Nhưng với anh em thì khác. Ngoài vẻ quyến rũ bên ngoài thì người đàn ông có bắp đùi to thường sống thọ hơn. Đây là kết quả được các nhà nghiên cứu Đan Mạch đưa ra.

Theo đó, các nhà khoa học Đan Mạch kết luận: nếu chu vi bắp đùi của người đàn ông khoảng hơn 60cm, cơ bắp chân cuồn cuộn thì tỷ lệ tử vong sớm và nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm đáng kể.

Bàn chân phẳng: Ít bị chấn thương

Các nhà nghiên cứu người Mỹ vẫn tin rằng, những người có bàn chân phẳng ít bị chấn thương hơn 6 lần so với những người có lòng bạn chân cong lên.

(XL)

Tin bổ ích khác

Ăn trứng cũng nguy hiểm cho tim như hút thuốc... Những nhà nghiên cứu tại đại học Western Ontario, Canada, trong nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Xơ vữa động mạch và tạp chí Y tế, đã tìm ra rằng ăn t...
Những dấu hiệu không ngờ của bệnh tim Trước khi xuất hiện những dấu hiệu dễ nhận biết của một cơn đau tim, hóa ra trái tim của chúng ta đã từng “lên tiếng” cảnh báo rằng nó đang gặp rắc rố...
Lý do khiến vòng 1 ngày càng nhỏ đi Vòng một ví như tặng phẩm, vũ khí đặc biệt của phái nữ. Nhưng theo thời gian, vì nhiều lý do “công trình tuyệt tác” này lại xuống cấp thảm hại. Cho c...
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân tim mạch Bệnh tim mạch là một trong những “kẻ giết người” đáng sợ. Nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bệnh tim có thể là do lối sống hiện đại ngày nay, không thư...