Sau tắm biển cần vệ sinh tai sạch sẽ

0
186

Tắm biển rất có lợi cho sức khỏe. Một người mệt mỏi, ốm yếu có thể khỏe mạnh trở lại nhờ tắm biển. Nhưng nếu tắm biển không đúng cách thì cũng dễ dàng rước thêm bệnh.

Để tắm biển mang lại hiệu quả cho sức khỏe, các chuyên gia y tế khuyên rằng: Nên chọn vùng biển sạch, an toàn để tắm. Không nên tắm ở những vùng biển bẩn, không an toàn, tự phát, ở những vùng biển gần bãi đỗ tàu bè của ngư dân, gần các khu chợ hay các khu rác thải….để tránh những nguy cơ gây viêm tai do chất bẩn trong nước biển.

Sau khi tắm biển cần vệ sinh tai sạch sẽ

Khi tắm biển xong, dù là nước biển trong hay không trong, vẫn cần phải tắm tráng để rửa trôi các chất bẩn trên cơ thể và trong tai ra. Sau khi tắm biển xong nên vệ sinh tai sạch sẽ. Dùng tăm bông mềm vệ sính sạch lỗ tai ngoài, nhỏ 1 vài giọt nước muối sinh lí vào hai bên mũi để rửa mũi, súc miệng bằng nước muối sạch để vệ sinh họng…Những động tác này sẽ tránh viêm tai mũi họng do tắm biển.

Nếu đang là người bị viêm tai thì cần dùng bịt tai để tắm biển hoặc nhét bông bào ống tai ngoài để cản chất bẩn vào tai. Sau khi tắm cần vệ sinh ngay. Các trường hợp viêm tai chảy mủ, nhiễm trùng, đau tai cấp tính không nên tắm biển.

Tắm biển cũng không nên tắm quá sớm để tránh nguy cơ nhiễm lạnh. Chỉ nên tắm biến khi đã có nắng rõ ràng và ấm áp  và cũng không nên tắm khi trời nắng gắt sẽ bị cảm nắng.

Nghỉ hè đi tắm biển là điều rất thú vị nhưng mỗi người cần biết cách tắm biển để mang lại những điều có lợi cho sức khỏe và tránh mang những rắc rối cho sức khỏe.

(Lao động)

Tin bổ ích khác

Để có chuyến đi biển an toàn Nếu bạn là người yêu biển và thường xuyên đến biển nghỉ ngơi, giải trí và thư giãn thì hãy luôn cảnh giác bởi đó cũng có thể tiềm tàng những nguy cơ ả...
8 bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ Trẻ nhỏ là nhóm người rất dễ mắc phải các loại bệnh thông thường, lý do là vì sức đề kháng cơ thể còn yếu, nhất là nhóm trẻ dưới 3 tuổi. Dưới đây là c...