“Thủ phạm” gây stress bạn ít ngờ tới

0
72

Stress là một phần hết sức bình thường trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều người vẫn nghĩ rằng stress thường liên quan đến vấn đề tiền bạc, các mối quan hệ, sức khỏe, con cái và công việc.

Dưới đây là một số yếu tố bí mật gây stress mà bạn nên thận trọng và đối phó với chúng càng sớm càng tốt.

Không ngừng than phiền

Khi gặp các vấn đề phiền phức trong công việc, đừng nên than phiền suốt ngày. Thay vì phàn nàn với đồng nghiệp, hãy nói rõ hoàn cảnh của mình với cấp trên, cơ hội cải thiện sẽ cao hơn nhiều. Kể cả các vấn đề trong cuộc sống cũng vậy. Đừng “ôm” trong lòng mà hãy nói ra để được giải tỏa.

Đồng nghiệp

Rất nhiều người tin rằng ông chủ hoặc khách hàng mới là người khiến bạn căng thẳng. Nhưng theo Linnda Durre, nhà trị liệu tâm lý ở Florida, thì không hẳn là như vậy. Cô giải thích rằng, hàng ngày bạn dành phần lớn thời gian cùng các đồng nghiệp, do đó, khả năng xung đột với đồng nghiệp liên quan tới công việc sẽ cao hơn là với sếp hoặc khách hàng.

Vật nuôi

Vật cưng của bạn cũng góp phần khiến bạn stress, nhất là khi có chuyện gì bất ổn xảy ra với nó. Thậm chí con vật cưng của bạn có thể làm bạn stress nếu nó “được phép” can thiệp công việc và giấc ngủ của bạn.

Nhà cửa bừa bộn

Nhà cửa bề bộn là thủ phạm gây stress

Đúng ra, nhà mình là nơi để bạn nghỉ ngơi thực sự. Nhưng nếu là một mớ hỗn độn, tích tụ từ ngày này sang ngày khác thì nó lại trở thành nguyên nhân khiến bạn stress. Trong thực tế, nếu để nhà cửa bẩn thỉu và lộn xộn, bạn sẽ sợ đi về nhà mỗi ngày.

Các trang mạng xã hội

Các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe cho rằng mạng xã hội với các mối quan hệ bất kì có thể có tác động đến cảm xúc của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang trong tình trạng li hôn mà lại bắt gặp người bạn của mình cập nhật rằng vợ chồng cô ấy đang đi nghỉ ở một resort nào đó để kỉ niệm 2 năm ngày cưới thì chắc chắn bạn sẽ không thể cảm thấy vui.

Máy tính xách tay

Nghiên cứu giải thích rằng những người ngồi trước máy tính thường xuyên sẽ dễ gặp các phản ứng căng thẳng và căng cơ ở cánh tay và vai. Điều này là lý do tại sao bạn nên hạn chế thời gian ngồi bên máy tính của mình.

Thuốc tránh thai

Các loại thuốc tránh thai cũng có thể có một số tác dụng phụ giống như bất kỳ loại thuốc nào vì viên tránh thai chứa progesterone tổng hợp có thể làm xáo trộn hormone trong cơ thể. Theo nghiên cứu của Đại học Monash, Úc vào năm 2005, phụ nữ dùng thuốc tránh thai có khả năng bị trầm cảm gấp hai lần so với những người không sử dụng loại thuốc này.

Thiếu ngủ


Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của con người. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng, thiếu ngủ làm gián đoạn hoạt động của thùy trán, làm cho con người dễ bị kích động, khó chịu và trầm cảm.

(Afamily)

Tin bổ ích khác

5 phương pháp mới loại bỏ căng thẳng Căng thẳng không những ảnh hưởng đến tâm lý mà còn nguy hại tới sức khỏe thể chất của bạn. Vì vậy, loại bỏ căng thẳng là cách tốt nhất giúp bạn khỏe m...
Thực phẩm giảm stress hiệu quả Có những món ăn tưởng chừng sẽ gây béo phì nhưng thực ra lại là thực phẩm giảm stress rất tốt.Một số thực phẩm có thể giúp bạn giải tỏa stress ...
Bài tập Yoga giải tỏa stress Thay vì uống rượu vang để giải tỏa căng thẳng, thử tập những bài tập yoga bên đây. Nghiên cứu cho thấy yoga làm giảm lượng hormone stress cortisol, gi...
Để giảm căng thẳng trong một ngày Cuộc sống gấp gáp, công việc áp lực, làm sao để bản thân được thư giãn? Theo Viện nghiên cứu sức khỏe và an toàn nghề nghiệp quốc gia Hoa Kỳ, chú ý đế...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here