Mùi hôi cơ thể đến từ đâu?

0
87

Mùi hôi khiến chúng ta trở nên kém tự tin. Vì vậy, chí ít bạn cần biết nguồn phát sinh mùi cơ thể vốn có thể bị tác động bởi nhiều nguyên nhân.

Chế độ ăn uống. Việc thiếu các loại thực phẩm bổ dưỡng trong chế độ ăn uống sẽ gây ra mùi cơ thể. Nếu bạn thích ăn các loại thực phẩm chứa nhiều gia vị và mỡ, cơ thể của bạn sẽ rất nặng mùi. Thịt đỏ cũng được xem là một thủ phạm gây mùi cho cơ thể.

Mùi hôi khiến chúng ta trở nên kém tự tin

Lông nách. Nếu không làm vệ sinh nách, bạn sẽ phát tán mùi hôi. Nách có một số tuyến đầu tiết. Hãy cạo lông và rửa nách thường xuyên để tiêu diệt vi khuẩn và loại trừ mùi hôi cơ thể.

Áp lực hoặc căng thẳng. Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể tiết ra hormone cortisol. Cortisol giúp chống lại sự lo lắng bằng cách thúc đẩy việc sản xuất mồ hôi. Khi mồ hôi xuất ra nhiều thì cũng là lúc mùi cơ thể bắt đầu phát ra. Huyết áp cao cũng kích thích tiết mồ hôi quá mức.

Tiêu hóa. Khi bạn bị các vấn đề về tiêu hóa, cơ thể sẽ tiết ra những chất độc có thể gây mùi cho cơ thể.

Bệnh tật. Mùi cơ thể là một trong những dấu hiệu báo hiệu bệnh tật. Có nhiều loại bệnh, chẳng hạn như tiểu đường, ung thư và bệnh thận, trực tiếp gây ra mùi cho cơ thể.

Thuốc trị bệnh. Có nhiều loại thuốc gây ra mùi cho cơ thể. Những loại thuốc này thường góp phần gây tình trạng tiết mồ hôi và mất nước quá mức.

Những thay đổi về hormone. Xảy ra trong giai đoạn dậy thì và mãn kinh thường góp phần gây mùi cơ thể. Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng có thể là một nguyên nhân.

(Thanh Niên)

Tin bổ ích khác

Mẹo hay loại bỏ mùi hôi cơ thể Mồ hôi cơ thể là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường do cơ thể tự điều hòa thân nhiệt, nhưng quá trình bài tiết mồ hôi này lại sinh ra những mùi kh...
7 bài thuốc Đông y trị hôi nách Ở nhiều người do sự hoạt động quá mạnh của tuyến mồ hôi lớn vùng nách làm lượng bài tiết mồ hôi vùng nách tăng, gây ra tình trạng ẩm ướt cộng với vi k...
Cách nào trị hết hôi miệng, hôi chân? Bạn cảm thấy thiếu tự ti vì một trong các bộ phận cơ thể bị bốc mùi lạ, bạn cần phải chữa sớm và dứt điểm. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn. Hôi m...
Những cách giảm mùi hôi cơ thể Cơ thể chúng ta có khoảng 2 - 4 triệu tuyến mồ hôi, chúng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, trong đó có một nhiệm vụ là thải các chất độc hại trong cơ thể ra ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here