Bị đau nửa đầu có thể do bạn bị thiếu vitamin D

0
166

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố nếu bạn bị đau nửa đầu có thể do bạn bị thiếu vitamin D.

Một tỷ lệ cao ở trẻ em, thanh thiếu niên những người bị chứng đau nửa đầu là do thiếu nhẹ vitamin D, riboflavin (vitamin B2) và coenzye Q10 – một chất chống oxy hoá cần thiết cho cho chức năng tế bào cơ bản. Đây là kết luận được đưa ra với các nhà nghiên cứu tại Mỹ. Các nhà khoa học cho rằng nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để xác định xem liệu bổ sung vitamin có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu không. Theo The Migraine Trust – Tổ chức nghiên cứu, chữa trị chứng đau nửa đầu ở Anh hiện tại có hơn 190.000 cơn đau nửa đầu mỗi ngày.

bi-dau-nua-dau-co-the-do-ban-bi-thieu-vitamin-d

Đau nửa đầu thường bắt đầu ở tuổi dậy thì, mặc dù khoảng 4% trẻ em bị từ trước đó. Ở người lớn, nó ảnh hưởng gấp 3 lần so với giai đoạn thanh thiếu niên. Các nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Bệnh viện nhi Cincinnti – Mỹ đã phân tích dữ liệu của bệnh nhân trẻ tuổi với chứng đau nửa đầu từ Trung tâm nghiên cứu các chứng đau đầu. Họ đã phân tích mức độ vitamin D, riboflavin, coenzyme Q10 và folate có chứa trong các mẫu máu của bệnh nhân có liên quan đến chứng đau nửa đầu trong các nghiên cứu trước đó, và đôi khi mâu thuẫn nhau.

Như chúng ta đều biết, hầu hết vitamin D chúng ta thu nạp được là từ ánh sáng mặt trời, tuy nhiên nó cũng được tìm thấy trong một số ít các loại thực phẩm như dầu cá, trứng và ngũ cốc. Riboflavin (còn được gọi là vitamin B2) rất quan trọng cho sự tăng trưởng cơ thể và sản xuất tế bào máu đỏ, trong khi coenzyme Q10 là một chất chống oxy hóa được thực hiện trong cơ thể con người, nó cần thiết cho chức năng tế bào cơ bản.

Nhiều người trong số các bệnh nhân tham gia nghiên cứu được cho thuốc đau nửa đầu phòng ngừa và bổ sung vitamin nồng độ rất thấp. Sự hấp thụ số vitamin vào mỗi cơ thể là khác nhau có nghĩa là các nhà nghiên cứu không thể xác định được hiệu quả của vitamin nào trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Các nhà nghiên cứu chỉ có thể phát hiện ra rằng trẻ em gái và phụ nữ trẻ thiếu nhiều coenzyme Q10, còn các bạn trai và nam thanh niên có nhiều khả năng thiếu vitamin D. Bệnh nhân bị đau nửa đầu kinh niên có nhiều khả năng thiếu hụt coenzyme Q10 và riboflavin nhiều hơn so với những người có chứng đau nửa đầu theo đợt.

bi-dau-nua-dau-co-the-do-ban-bi-thieu-vitamin-d

Tác giả chính Suzanne Hagler, từ bộ phận của thần kinh tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati, cho biết các nghiên cứu sâu hơn để xác định xem liệu vitamin bổ sung có thể hiệu quả với bệnh nhân đau nửa đầu hay không.

Những phát hiện này đã được trình bày ngày 10 tháng 6 tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 58 của Hiệp hội Đau đầu Mỹ ở San Diego.

Theo Afamily.vn

Tin bổ ích khác

Bí quyết chữa nhiệt miệng nhanh chóng Sử dụng rau ngót hoặc mật ong có thể giúp bạn chữa nhiệt miệng nhanh chóng. Nguyên nhân gây nhiệt miệngNhiệt miệng trong mùa hè rất nhiều người mắc...
Nguyên nhân gây đau đầu sau khi ngủ trưa Ngủ trưa là thời gian nghỉ ngơi tốt để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều. Tuy nhiên, những sai lầm sau có thể khiến bạn còn mệt mỏi hơn...
Mẹo chữa lẹo mắt nhanh chóng không để lại sẹo... Lẹo mắt là chứng bệnh rất thường gặp, không chỉ gây khó chịu mà nó còn gây mất thẩm mỹ cho mắt. Vậy làm sao để đánh bay chúng đi đây? Các triệu chứng...
6 công thức trị viêm khớp với giấm táo... Giấm táo đã được công nhận là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giảm đau do viêm khớp. Theo Naturalnews, giấm táo rất giàu kali, trong khi n...