Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

0
51

Bệnh mất ngủ là căn bệnh phổ biến hiện nay và hầu như có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Với người mắc bệnh mất ngủ có thể sử dụng nhiều cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả với bài thuốc dân gian, thảo dược, six.am,….

cach-chua-benh-mat-ngu-hieu-qua

Những điều nên biết về mất ngủ và cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Trước đây, nếu như bệnh mất ngủ đa phần đều nằm ở độ tuổi trung niên, người cao tuổi thì hiện nay, căn bệnh này có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Khá nhiều bạn trẻ hay trẻ em gặp các triệu chứng mất ngủ do áp lực học tập, công việc, thiết bị di động,…Mất ngủ là tình trạng giấc ngủ bị giảm sút về chất lượng. Khi ngủ bạn có nhiều lần tỉnh giấc khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu ngủ. Ngủ với thời gian không đủ, khó đi vào giấc ngủ, kéo dài tình trạng này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược thần kinh và gây ra nhiều hệ lụy đến sức khỏe, đời sống người bị bệnh.

  • Đối với người trưởng thành, giấc ngủ một ngày phải tối thiểu là 8 tiếng. Nếu mắc chứng mất ngủ về đêm sẽ gây ra nhiều chứng bệnh: suy giảm trí nhớ, trầm cảm, các bệnh lý khác,….
  • Đối với trẻ em việc mất ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới chiều cao, rối loạn hành vi gây thiếu tập trung trong việc học tập.

Bệnh mất ngủ tưởng chừng đơn giản nhưng hệ lụy của nó để lại vô cùng lớn. Để có được giấc ngủ chất lượng, ngủ ngon giấc, bạn cần tìm hiểu các triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả thích hợp.

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng các bài thuốc đơn giản

Lá vông nem: Đây là một loại lá giúp an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa mất ngủ. Chọn lá vông bánh tẻ, bỏ phần cuống và gân lá sau đó rửa sạch sắc uống. Ngày sử dụng 2 – 4g giúp trị chứng khó ngủ.

Ngải tượng (củ cây bình vôi): giúp an thần, gây ngủ tự nhiên, nhanh chóng, hạ nhiệt khi sốt,… Sử dụng ngải tượng dưới dạng thuốc sắc hàng ngày với liều lượng 6 – 10gr.

Lạc tiên: Sử dụng ngọn và lá non cắt thành 5 cm, rửa sạch, phơi khô, sao vàng sắc uống hàng ngày. Mỗi lần lấy từ 8 – 12 gr sắc uống. Lạc tiên mang đến công dụng an thần, điều kinh, điều trị suy nhược cơ thể,…

Gừng: sử dụng rừng như bài thuốc quen thuộc đối với nhiều gia đình. Gừng không chỉ là nguyên liệu thường dùng trong nấu ăn mà còn có công dụng lớn trong sức khỏe, giấc ngủ. Bạn có thể sử dụng gừng làm trà uống hoặc cắt lát bỏ vào nước nóng ngâm chân giúp máu lưu thông, thư giản là cách chữa bệnh mất ngủ đơn giản được nhiều người áp dụng.

Liên tâm: Sử dụng 4 – 8gr liên tâm sao vàng, làm trà uống mỗi ngày giúp trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Người bị bệnh huyết áp thấp không nên dùng kéo dài.

cach-chua-benh-mat-ngu-hieu-qua-tu-thao-duoc

Những loại thảo dược trên đây đều có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị mất ngủ. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng liều lượng và đối với từng người sẽ không tốt. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Six.am, cách chữa mất ngủ được nhiều người tin tưởng nhất. Six.am bao gồm các thành phần chính từ hoạt chất thảo dược tự nhiên của củ cây bình vôi, nhụy hoa nghệ tây, lá vông nem,… được nghiên cứu theo đúng tỉ lệ nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Không chỉ vậy, Six.am còn mang đến cho người bệnh giấc ngủ chất lượng, ngủ tự nhiên từ 20 phút, ngủ an toàn không tác dụng phụ.

Trên đây là những thông tin về bệnh mất ngủ và cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả cao. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng nguyên nhân gây và bệnh và kết hợp thay đổi chế độ sinh hoạt lành mạnh để có được giấc ngủ ngon cho sức khỏe tốt.