Mất ngủ, mệt mỏi thường xuyên: 6 “thủ phạm” làm cho bạn thao thức suốt đêm, rã rời cả ngày

0
13

Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ quyết định lớn đến sức khỏe và tuổi thọ của bạn. Tiếc rằng bây giờ lại mang quá phổ biến người rơi vào tình trạng bị mất ngủ. Đây là 6 “thủ phạm” bắt buộc biết

Giấc ngủ là một trong các yếu tố quan trọng nhất quyết định sức khỏe và năng lượng sống mỗi ngày của bạn. Với người sẽ đặt câu hỏi, tại sao sáng sủa dậy vẫn cảm thấy mệt mỏi lúc ngủ 8 tiếng mỗi ngày? Điều này có thể liên quan đến thói quen ngủ của bạn.

nguyen-nhan-dan-den-mat-ngu

vừa qua, các chuyên gia về giấc ngủ công bố một thông tin quan trọng trên tờ “Daily Mail” của Anh đã bật mí 6 thói quen không mang lợi cho việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. Hãy xem bạn với đang mắc lỗi nào được liệt kê dưới đây không. Xem thêm: mất ngủ thường xuyên

1. Bật sáng sủa đèn khi ngủ

Chuyên gia về giấc ngủ Olivia Arezzolo dẫn kết quả nghiên cứu vớt nói rằng, những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn không chỉ là việc vuốt điện thoại và máy tính bảng mà còn là ánh sáng sủa đèn trường hợp bạn cứ bật đèn như vậy rồi đi ngủ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng và Chuyển hóa cho thấy ánh sáng trong phòng ngủ (bao gồm đèn bàn và đèn trên cao) đã ức chế hormone melatonin gây mê trong 90 phút, dẫn đến thời gian ngủ ngắn hơn và giấc ngủ cũng sẽ ngắn hơn.

Giải pháp: ví như bạn thực sự ko thể hạn chế được việc ngủ dưới những ánh đèn này hoặc ko quen sở hữu việc tắt đèn, bạn sở hữu thể đeo kính đen lúc ngủ, hoặc tiêu dùng các dòng bóng đèn sở hữu ánh sáng sủa nhẹ hơn.

2. Nối tiếp ngủ sau lúc tắt đồng hồ báo thức

Phổ biến người đã và đang duy trì thói quen nhấn nút giới hạn sau khi nghe tiếng chuông báo thức vào buổi sáng để kế tiếp ngủ thêm một lúc.

Trên thực tế, sẽ thấp hơn số đông cho cơ thể nếu như bạn quyết định dậy khi chuông báo thức reo. Những nghiên cứu vớt đã phát hiện ra rằng chỉ mang khoảng 10 phút ngủ nướng đó ko thể làm cho tăng cường sức sống của bạn, nhưng lúc giấc ngủ bị xáo trộn có thể làm cho hầu hết người rơi vào trạng thái mệt mỏi hơn.

cach-tri-chung-kho-ngu-vao-ban-dem

Đồng thời, đối có những người thức khuya, độ rung của đồng hồ báo thức sẽ cản trở độ sâu của giấc ngủ. Giai đoạn này là trạng thái cơ thể đang phục hồi trở về trạng thái tỉnh táo.

Giải pháp: ví như bạn không thể thức dậy khi báo thức kêu, bạn mang thể đặt một số khẩu hiệu truyền cảm hứng thú vị lên đồng hồ báo thức, thay đổi nhạc chuông yêu thích, điều này mang thể giúp bạn mang thêm động lực để đi ra giường. Tham khảo: buồn ngủ mà không ngủ được

3. Tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Một số người đã quen tắm nước nóng trước khi đi ngủ, điều này mang thể giúp cho bạn cảm thấy thư giãn, nhưng thói quen này có thể ko tốt cho chất lượng giấc ngủ của bạn.

Điều này chủ yếu là do tắm nước nóng sẽ làm cho tăng nhiệt độ cơ thể, trong khi cảm giác buồn ngủ kém kéo đến sớm hơn trường hợp mang sự tránh nhiệt độ cơ thể. Nếu bạn luôn giữ thói quen tắm nước nóng trước khi đi ngủ, nó sẽ rất khó khăn để bạn đi vào giấc ngủ hơn.

Giải pháp: Đẩy sớm thời gian tắm của bạn. Các chuyên gia về giấc ngủ khuyên bạn buộc phải tắm nước nóng ít nhất 1 giờ trước lúc đi ngủ.

4. Làm việc quá muộn trước lúc đi ngủ

nhiều nhân viên văn phòng tầm thường sở hữu công việc về nhà để cố gắng kết thúc nốt trước khi ngủ. Có thể bạn chưa chú ý thêm rằng, khiến việc muộn vào ban đêm ko chỉ với hại cho việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống mà còn phá hỏng nghiêm trọng giấc ngủ của bạn.

những nghiên cứu vãn đã chỉ ra rằng, trường hợp bạn khiến việc trước khi ngủ có thể đưa bộ não vào trạng thái khiến cho sóng não alpha hoạt động mạnh, kéo dài thời gian tĩnh lặng cần phải có để đi vào giấc ngủ sâu.

Giải pháp: Đừng tiếp tục khiến việc sau lúc tắm, bạn có thể thực hiện một số hoạt động giúp thư giãn, chẳng hạn như đọc sách, trò chuyện với người thân hoặc nghe nhạc nhẹ.

5. Uống rượu quá rộng rãi trước lúc đi ngủ

Rộng rãi người nghĩ rằng uống rượu trước lúc đi ngủ với thể giúp ngủ ngon, nhưng một số nghiên cứu giúp đã chỉ ra rằng uống nhiều rượu ko phải chăng cho giấc ngủ của bạn. Theo chuyên gia Olivia Arezzolo, thành phần chính trong rượu là đường, sẽ kích thích cơ thể giống như caffeine.

b

Giải pháp: Bạn sở hữu thể uống một ly soda sở hữu chanh trước khi đi ngủ, hoặc uống một ít rượu ít nhất 3 giờ trước lúc đi ngủ.

6. Mất ngủ nhưng ko đi khám

Hàng triệu người đang bị mặc chứng mất ngủ, nhưng không buộc phải ai cũng nhờ sự giúp đỡ của thầy thuốc chuyên nghiệp, điều này ko với lợi cho việc giảm bớt sự khổ sở của bạn.

Giải pháp: Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên nghiệp càng sớm càng rẻ và khiến cho các xét nghiệm liên quan tới sức khỏe và lời khuyên tốt hơn về giấc ngủ sâu để ngăn chặn ngay triệu chứng mất ngủ và mệt mỏi quá mức.

 

Tin bổ ích khác

Mất ngủ ở người già và bí quyết khắc phục... Đây là một rối loạn xoàng gặp ở người cao tuổi, do phần lớn nguyên nhân gây ra. Để mua lại giấc ngủ ngon, người bệnh và y sĩ cần chọn hiểu và điều trị...
Mất ngủ thì bắt buộc làm gì – Mách bạn 5 bí quyết ... Ai cũng muốn mình với một giấc ngủ sâu, giấc ngủ trọn vẹn nhất. Song làng mạc hội bây giờ bệnh mất ngủ dường như đang “bao vây” vào cuộc sống của nhất...
Mẹo vặt chữa mất ngủ khó ngủ hiệu quả... Nguyên nhân và tác hại của bệnh mất ngủ Những địa chỉ mật thiết của giấc ngủ mang toàn bộ đau ốm chứng tỏ tầm quan trọng của giấc ngủ, trong việc điề...
Làm thế nào để đi ngủ vào buổi tối tốt nhất... Đã hai giờ sáng, bạn mang cả một ngày dài công việc đang chờ vào hôm sau, và hầu hết những gì bạn muốn làm cho hiện tại là đi ngủ. Nhưng đầu óc của bạ...