Ngừa 1 số bệnh phụ nữ hay mắc

0
154

Có những vấn đề sức khỏe mà chỉ có phụ nữ mới trải qua, chẳng hạn như hội chứng tiền kinh nguyệt, ung thư buồng trứng hay thời kỳ mãn kinh… Tuy vậy, những vấn đề này có thể ngăn ngừa được bằng phương pháp tự nhiên, theo Idiva.

Ngừa vô sinh bằng yoga

Bạn đang muốn có thai? Hãy giảm mức độ căng thẳng vì căng thẳng ảnh hưởng hormone có thể can thiệp đến khả năng sinh sản. Một cách để giảm căng thẳng là tập yoga ít nhất 20 phút mỗi ngày.

v
Tập Yoga giúp giảm căng thẳng

Ngừa hội chứng tiền kinh nguyệt bằng ánh sáng mặt trời

Hội chứng tiền kinh nguyệt ảnh hưởng đến tâm trạng và tình trạng thể chất. Tuy vậy, tình trạng này dễ ngăn ngừa bằng cách tập thể dục, đi bộ, hoặc ngồi trong vườn để cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Ngừa triệu chứng của thời kỳ mãn kinh bằng cách tập thể dục

Một nghiên cứu cho thấy 85% phụ nữ có các triệu chứng mãn kinh giảm đáng kể nhờ siêng năng tập thể dục. Ngoài ra, vận động cũng sẽ cải thiện tâm trạng của phụ nữ mãn kinh do những thay đổi nội tiết tố.

Ngừa ung thư buồng trứng nhờ làm mẹ và cho con bú

Đừng ngần ngại kết hôn sớm và có con trước tuổi 28, bởi phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Ngừa ung thư cổ tử cung bằng thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Ngoài ung thư buồng trứng, phụ nữ cũng có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung. Một số cách tự nhiên để ngăn chặn nguy cơ bệnh này là chọn loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, E, B, folate, canxi…

(Thanh Niên)