Những phương pháp để có được giấc ngủ tốt như mong muốn

0
24

Đã bao nhiêu lần Bạn lên giường vào buổi tối và thất bại khi tìm kiếm một giấc ngủ ngon? Đây có vẻ như là điều thường gặp với tất cả chúng ta.

Chúng ta cảm thấy mệt mỏi Tuy nhiên cơ thể của mọi người lại không muốn nghỉ ngơi , không cho phép mọi người đi sâu vào giấc ngủ mà Bạn cần.

chua-benh-mat-ngu-kinh-nien

Tâm trí của các bạn lẫn lộn với tất cả mọi thứ mà mọi người muốn thực hiện trong ngày , chưa hoàn thành. Những việc phải thực hiện khiến các bạn mất ngủ khó ngủ nhiều hơn. Nếu mọi người có năng lượng đủ suốt cả ngày, chúng ta sẽ vẫn làm việc tốt nhất. Tuy nhiên nếu chúng ta không ngủ suốt đêm, mọi người sẽ lấy năng lượng như thế nào?

Một số nguyên nhân giải thích tại sao mọi người có thể khó ngủ hoặc là ngủ chưa sâu.

Nhưng, tốt hơn cả chính là các bạn phải loại khỏi đầu Các hình ảnh, công việc trong ngày ra, Dưới đây là các cách chữa khó ngủ về đêm tốt nhất

Hãy cố ngủ đủ thời gian cần thiết trong ngày (nếu Bạn muốn dễ chịu nhất thì Bạn phải ngủ đủ trong buổi tối). Mặc dù có thể có sự thay đổi, Tuy nhiên hầu hết mọi người đều cần ngủ 7 đến 8 giờ mỗi ngày. Khi mọi người thiếu ngủ, các bạn cũng sẽ thực hiện việc không hiệu quả nhất , cũng sẽ mệt mỏi suốt ngày, sức khỏe của Bạn sẽ không đã được tốt. điều tra nhận thấy rằng thiếu ngủ có thể tác động tới sự ngon miệng, ham muốn tình dục, cân nặng, bệnh đái tháo đường, kéo theo hệ thống miễn dịch , thậm chí cơ hội phát triển của chúng ta giảm xuống. Hãy nán lại ở trên giường của mình 15 phút mỗi ngày, trong suốt một tuần, lúc đó cơ thể chúng ta cũng sẽ điều chỉnh để thích ứng với thói quen , và chúng ta sẽ ngủ đã được nhiều hơn, tỉnh dậy cảm giác dễ chịu hơn vào buổi sáng.

Tạo không gian nhẹ nhàng trong phòng ngủ của các bạn. Nếu phòng ngủ đầy Các thứ dụng cụ của công việc, sách vở không đọc, báo, phòng bẩn… nó sẽ thường xuyên nhắc nhở mọi người cần phải làm gì. dành ra 15 phút mỗi ngày để dọn dẹp , thực hiện cho phòng của chúng ta sạch sẽ hơn , và mọi người cũng sẽ cảm thấy thư giãn sau mỗi ngày thực hiện việc.

Sắp xếp giường ngủ của Bạn vào buổi sáng. Giường ngủ ngăn nắp cũng sẽ hấp dẫn hơn để đi vào giấc ngủ với Các đồ ngủ nhẹ nhàng.

Chuẩn bị giường của chúng ta cho giấc ngủ và thói quen sinh hoạt tình dục. Điều đó cho phép suy nghĩ của các bạn gắn bó với chiếc giường để nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày. Xem ti vi, Dùng máy tính, nói chuyện điện thoại và ăn một số thứ…

cach-tri-chung-kho-ngu-vao-ban-dem

Tao một buổi tối nhẹ nhàng, tắt máy tính, tắt ti vi , và chưa trả lời điện thoại trong nhiều giờ trước khi chúng ta đi ngủ; chọn Các hoạt động nhẹ nhàng; tắm nước ấm; đọc tạp chí hoặc tiểu thuyết; uống chè hoặc ăn bánh, uống sữa…

Giữ phòng ngủ của chúng ta mát mẻ vào buổi tối. Hầu hết mỗi người, 18 đến 20 độ nhiệt độ phòng cho phép nhiệt độ cơ thể của chúng ta khi đi ngủ.

Tránh uống cà phê vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối. Cà phê, chè, nước uống có ga, sôcôla và quà vặt có đường có thể thực hiện cho Bạn khó ngủ.

Hạn chế đi chơi về muộn. Tập thể dục làm cho các bạn ngủ tốt Tuy nhiên đi chơi về quá muộn thực hiện cho Bạn thức trắng đêm. Tuy nhiên đi bộ sau khi ăn tối có thể làm cơ thể , và suy nghĩ của Bạn nhẹ nhàng hơn. Tham khảo thêm cách trị chứng khó ngủ vào ban đêm

Tránh rượu , thức ăn có gia vị vào buổi tối muộn. Mặc dù Sử dụng rượu trước khi đi ngủ giúp mọi người ngủ tốt nhưng mọi người có thể cũng sẽ thấp thỏm , thường tỉnh dậy trước vài giờ, thức ăn có gia vị , và một số thứ khác là nguyên nhân thực hiện mọi người thức giấc.

Nếu có bữa tiệc hay lễ kỷ niệm vào buổi tối, Bạn Dùng rượu , và cocktail, hãy uống ít nước, và giữ một chai nước bên cạnh giường. Trong trường hợp nếu chúng ta thức giấc, mọi người sẽ không cần phải ra khỏi giường.

cach-chua-kho-ngu

Hãy bỏ ra vài phút để lên lịch thực hiện việc , chuẩn bị cho ngày tiếp theo. Điều này cho phép suy nghĩ của mọi người biết đã được mọi thứ đã sẵn sàng , và buổi sáng của Bạn cũng sẽ nhẹ nhàng và tốt hơn.

Giữ giấy , và bút bên cạnh giường. Nếu như Bạn thức vào giữa đêm , và suy nghĩ của mọi người lẫn lộn nhiều thứ mọi người cần thực hiện, cần phải hoàn thành, Bạn hãy viết ra khi mà mọi người căng thẳng sáng mai sẽ quên, điều đó cho phép chúng ta trở lại giấc ngủ.

Nếu Bạn không ngủ sau 20 phút đi ngủ, mọi người đi ra khỏi giường , tìm một nơi thư giãn để đọc sách. các bạn đừng Sử dụng thiết bị công nghệ hoặc ti vi, thực hiện Các thứ để yêu cầu não làm việc, hoặc nhìn vào đồng hồ. Mọi thứ cũng sẽ kích thích Bạn và Bạn sẽ Tăng nhanh cảm thấy bồn chồn, Bạn hãy trở lại giường , cũng sẽ ngủ càng sớm càng tốt.

Bỏ hoặc giảm việc chợp mắt buổi trưa tối đa khoảng 30 phút, điều đó tác động đến Bạn, làm cho chúng ta ít khi đi ngủ sớm. Ngủ trưa quá muộn trong ngày hoặc quá dài cũng có thể làm chúng ta khó ngủ vào ban đêm.

cach-chua-kho-ngu-ve-dem

Đi ngủ , tỉnh dậy đúng giờ hàng ngày cũng sẽ chưa có vấn đề gì về thói quen ngủ trước đây của mọi người. Càng nhắm mắt lâu, cơ thể của chúng ta sẽ càng thoải mái trong thời gian ngủ , sau nhiều giờ thức dậy. Đừng cố gắng bỏ phí giấc ngủ trong suốt tuần chỉ vì chúng ta đã ngủ suốt trong Các ngày cuối tuần trước đó.

Hãy tìm Cách giữ năng lượng theo một trong Những Cách trên đây ít nhất là một tuần. Vài tuần sau, chúng ta sẽ thấy nó trở thành thói quen thích thú. Chú ý trong trường hợp Bạn không ngủ sớm hơn , ngủ nhiều hơn. Nếu Bạn cảm thấy kiệt sức , và thiếu ngủ, hãy đi khám bác sĩ. Chứng khó ngủ mất ngủ kinh niên, ngủ thấp thỏm (sự khó thở là nguyên do thực hiện cho giấc ngủ không yên), hoặc hội triệu chứng chân đau (chân sưng tác động đến việc cử động khi ngủ) , và tất cả phải được chữa với sự giúp cho đỡ của chuyên khoa.

Với một số Những thay đổi nhỏ trong thói quen của chúng ta và như thường lệ, chúng ta cũng sẽ Lưu ý sự thay đổi lớn trong chất lượng giấc ngủ.Kết quả chính là, cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

 

 

 

 

Tin bổ ích khác

16 bài thuốc chữa bệnh khó ngủ từ thiên nhiên... Nhóm nguyên do gây mất ngủ - Nhóm mất ngủ do sinh hoạt gồm sử dụng chất kích thích (thuốc lá, cà phê...), ăn nhiều nặng bụng, rối loạn lịch thức ngủ,...