Tín hiệu chị em bắt đầu lão hóa da

0
146

Khi nào phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa? Phải chăng nếp nhăn trên khuôn mặt hay cơ thể phát phì, đó mới là dấu hiệu lão hóa? Những tín hiệu dưới đây sẽ là lời cảnh báo để chị em phụ nữ sớm có cách phòng ngừa và đối phó với sự “xuống cấp”.

Đường ruột

Sự lão hóa của cơ thể con người trước tiên bắt đầu từ đường ruột. Đường ruột lão hóa, khả năng nhu động giảm kéo theo vấn đề lớn nhất là táo bón. Lượng chất thải tích tụ lâu trong đường ruột sẽ trở thành “dinh dưỡng” của đường ruột và bị hấp thụ lại, từ đó làm cho da xỉn màu và thường kèm theo các vết đồi mồi, thâm nám. Để chậm sự lão hóa, đầu tiên phải bảo vệ tốt đường ruột bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ.

Lợi tụt

Nếu phát hiện răng mình dài hơn trước, bạn cần hiểu không phải vì răng mọc dài ra mà do nướu răng co lại, thậm chí một phần chân răng bị lộ ra ngoài. Chiều dài trung bình của các răng cửa thường là từ 10-12 mm, nhưng khi nướu co lại, chân răng lộ ra, lúc này chiều dài của răng sẽ tăng lên 15-17mm. Sự lão hóa dần các cơ quan trong cơ thể làm da và cơ mất tính đàn hồi, răng cũng bắt đầu yếu đi.

Mũi teo lại

Mũi cũng có “thời hạn đẹp”, thời gian đẹp nhất của chiếc mũi là từ 20-40 tuổi. Sau 40 tuổi, mũi bắt đầu chảy xệ, cấu hình mũi thay đổi, sống mũi lún nhẹ. Mũi cũng teo lại giống như các mô mềm khác như da, mỡ và cơ bắp.

Lão hóa da – nỗi lo của tất cả chị em

Tóc ngày càng thưa

Rụng tóc là một trong những dấu hiệu hàng đầu của tình trạng lão hóa. Nếu không nhanh chóng tìm cách ứng phó, mái tóc của bạn sẽ ngày càng thưa thớt hơn, thậm chí dẫn đến sói đầu. Để cải thiện tình trạng tóc thưa mỏng, trong chế độ ăn uống, bạn cần bổ sung chất đạm vì tổ chức keratin từ tóc và móng thực chất là chất đạm. Nên ăn cá hồi, quả hạnh, những chất béo có lợi có nguồn gốc từ thực vật.

Vẹo cột sống

Vẹo cột sống sẽ mang lại nhiều phiền phức. Ước tính, chứng vẹo cột sống ở phụ nữ cao gấp ba lần so với nam giới. Những ai mắc chứng bệnh này cần đi đứng và làm việc nhẹ nhàng, nếu sơ ý làm việc nặng và sai tư thế, bạn sẽ phải nằm trên giường cả tháng. Bệnh cột sống cũng có thể ảnh hưởng đến các bệnh tim mạch và sức khỏe.

(Phunuonline)