Trị chứng khó ngủ từ rau rút – bạn đã thử chưa?

0
148

Trị chứng khó ngủ từ rau rút là cách được nhiều người sử dụng để có được giấc ngủ ngon. Rau rút nấu canh cua, canh cá rô hay canh xương khoai sọ từ rau rút đều mang đến thức ăn thơm ngon cho gia đình và là bài thuốc trị chứng khó ngủ hiệu quả nhất

tri-chung-kho-ngu-tu-rau-rut-ban-da-thu-chua

Canh xương khoai sọ rau rút trị chứng khó ngủ hiệu quả

Từ lâu, canh xương khoai sọ rau rút được các bà nội trợ sử dụng làm bài thuốc thơm ngon giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Hiện nay, canh này còn được sử dụng rộng rãi với công dụng trị chứng khó ngủ vào ban đêm với hiệu quả bất ngờ.

Nguyên liệu cho món canh gồm: xương heo, khoai sọ, rau rút, sung và các gia vị cần thiết

Cách làm món canh:

 • Làm sạch xương heo sau đó hầm nhừ
 • Rau rút rửa sạch, loại bỏ lớp xốp trắng và chọn những nhánh non cắt thành khúc vừa ăn
 • Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn
 • Ngâm sung với nước muối để loại bỏ nhựa sau đó cắt lát mỏng dễ ăn
 • Cho khoai sọ, sung vào nồi nước hầm và chờ sôi rồi tiếp tục cho rau rút kèm lá vông vào nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Canh xương khoai sọ rau rút là món ăn bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Không những vậy, chỉ với bát canh này còn giúp bạn khắc phục chứng mất ngủ về đêm hiệu quả.

Trị chứng khó ngủ từ canh cua rau rút

Canh cua rau rút là món ăn phổ biến nhất vào những ngày hè không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho gia đình mà còn là cách trị chứng khó ngủ hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Nguyên liệu cần có: cua đồng, rau rút, rau thơm, và các gia vị

Thực hiện:

 • Cua đồng làm sạch sau đó xay nhuyễn và lọc phần gach cua, gỡ mai cua lấy sạch. Lọc lấy nước rồi cho vào nồi  thêm gia vị và đun nhỏ lửa. Khuấy đều tay trong vòng 1 phút đến khi gạch cua nổi lên
 • Rau rút làm sạch, gỡ bỏ phần xốp trắng, bỏ mắt gút và chọn nhánh non cắt thành đoạn vừa ăn
 • Khi nước cua sôi thì cho rau rút và thêm các gia vị khác vào là được

Canh cá rô rau rút thơm ngon giúp trị chứng khó ngủ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá rô đồng, rau rút cùng với các gia vị

Chế biến món canh:

 • Cá rô làm sạch, luộc chín rồi gỡ bỏ hết xương sau đó ướp mắm, muối, tiêu. Phần xương đem giã nhỏ lọc lấy nước để nấu canh.
 • Rau rút rửa sạch, bỏ phần xốp trắng và mắt gút, cắt thành các đoạn vừa ăn
 • Chờ nước cá sôi cho rau vào như bình thường. Bạn nên ăn canh cá rô rau rút khi nóng để có tác dụng tốt nhất trong việc chữa bệnh khó ngủ.

tri-chung-kho-ngu-tu-rau-rut

Chỉ với rau rút có thể mua ở bất cứ đâu, bạn có thể chế biến được món canh thơm ngon cho cả gia đình và đây cũng là phương thuốc trị chứng khó ngủ hiệu quả nhất. Bên cạnh việc sử dụng các loại canh rau rút, bạn nên xây dựng cho mình chế độ hàng ngày khoa học, tạo môi trường ngủ thoải mái nhất, hạn chế các chất kích thích thần kinh có hại cho giấc ngủ,… và sử dụng thêm sản phẩm Six.am để mang lại hiệu quả giấc ngủ nhanh chóng.