Bệnh nhân 78 tuổi tự chữa khỏi ung thư đại tràng

0
131

Được chẩn đoán bị ung thư đại tràng và không có cơ may chữa khỏi bằng hóa trị hay phẫu thuật, ông Allan Taylor, 78 tuổi, người Anh, đã khiến các bác sĩ ngạc nhiên khi khỏi bệnh nhờ chế độ ăn với hoa quả và rau.

Ông Allan Taylor và những phương thuốc từ thảo dược đã giúp ông chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ảnh: The Mirror.

Ông Allan, một kỹ sư giàn khoan đã nghỉ hưu kể lại, mọi chuyện bắt đầu từ tháng hai năm ngoái. Khi đó, ông cảm nhận thấy có một khối u khoảng hơn 5 cm trong bụng. Đến bệnh viện kiểm tra, ông được chẩn đoán là bị ung thư đại tràng.

Theo The Mirror, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt một phần ruột già vào tháng chín. Sau đó, ông bắt đầu được điều trị hóa trị trong 3 tháng. Đến tháng tư năm nay, bác sĩ thông báo rằng bệnh của ông đã di căn đến ruột non.

“Tôi nhận được thư trả lời của bác sĩ vào ngày 30/4 với nội dung căn bệnh của tôi không đáp ứng với cách chữa bằng hóa trị hay phẫu thuật. Họ cũng nói rằng nếu họ cắt khối u ung thư thì nó cũng sẽ lại tái phát ở một vị trí nào đó. Nhưng tôi không tỏ ra bi quan mà tự tìm cách chữa bệnh cho mình”, ông Allan nói.

Ông lên mạng và đánh cụm từ  “cách chữa ung thư đại tràng”. Cuối cùng, ông cũng tìm thấy điều mình cần, rồi bắt đầu thực hiện một chế độ ăn thay thế có lựa chọn để tự chữa bệnh.

“Tôi đã tìm kiếm các bằng chứng và tham khảo ý kiến của những chủ cửa hàng bán thực phẩm, chọn chế độ ăn gồm: bột lúa mạch, gia vị cà ri, hạt mơ và thuốc selen. Sau 4 tháng, tôi đã có được câu trả lời rõ ràng từ phía bác sĩ”, ông cho biết thêm.

Ngày 6/8, ông nhận được một bức thư từ Bệnh viện North Tees thông báo kết quả chụp chiếu cho thấy ông đã khỏi bệnh ung thư và không phát hiện có gì bất thường.

“Tôi nghĩ rằng một trong những thành phần quan trọng giúp mình khỏi bệnh chính là một thìa bột lúa mạch pha với nước nóng vào mỗi sáng và tối. Rõ ràng là chế độ ăn đã cứu tôi. Và tất cả chỉ tốn 30 bảng Anh một tuần”, ông Allan chia sẻ.

(Theo VNE)

Tin bổ ích khác

Phẫu thuật nội soi trị ung thư đại tràng... Khoa Ngoại 2, Bệnh viện Ung bướu TPHCM đã triển khai áp dụng phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại tràng, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục, vết mổ nhỏ,...
Các phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng... Ung thư đại trực tràng (ruột già) là một trong năm loại ung thư thường gặp nhất tại VN hiện nay. Bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị nếu được phát hiện...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here