Gia đình toàn “người khổng lồ” trên đảo Phú Quốc

0
220

Ông Út Hà ở Phú Quốc nặng 155 kg, vừa ăn kiêng giảm cân xuống còn 130 kg. Vợ ông trọng lượng 90 kg, còn các con trung bình xấp xỉ một tạ. Gia đình người thợ lặn này được xem là “khổng lồ” trên hòn đảo phía Nam.

Lúc mập nhất, ông Út Hà nặng 155 kg. Hiện tại ông chỉ còn 130 kg (Ảnh VTC)

Ông chủ gia đình cười cho biết mỗi khi đại gia đình ông đi ra ngoài đường hay vào chợ, trông chả khác gì những người khổng lồ ở thế giới khác lạc đến.

Người dân Phú Quốc nhiều biết đến ông Út Hà. Ngoài chuyện ông có khả năng ngủ dưới biển, người ta gọi ông là “Phật Di Lặc” bởi dáng vẻ rất giống.

Con đường đất đỏ mịt mù, một bên biển xanh, một bên là núi rừng hoang thẳm, ngót 20 km dẫn đến Bãi Bổn – nơi cư ngụ của gia đình ông Hà. Căn nhà cấp 4 như nhỏ lại khi bên trong là một người đàn ông khổng lồ, cởi trần trùng trục, đang nằm ngửa, phe phẩy chiếc quạt trên tay. Cô con gái nằm cạnh bố xem tivi.

Người đàn ông chống tay khó nhọc ngồi dậy, to hơn cả võ sĩ sumo Nhật Bản. Ông có cái bụng tròn, căng núc ních thịt, khuôn mặt phúc hậu, đầy đặn. Giọng nói hơi khó nhọc, ông Hà cho biết gần đây không khỏe vì bệnh cao huyết áp nên không thể tiếp tục lặn biển.

Chỉ tay lên tấm ảnh cưới của cô con gái cũng có thân hình tròn trịa, ông bố to xác tự hào: “Đây là hồi mới cưới nó ốm lắm, giờ thì mập hơn nhiều rồi, ngót 100 kg to gần gấp đôi chồng nó”. Cô con gái này cùng mẹ đi buôn bán ở hải cảng nên không có mặt tại nhà.

Ông Hà cho biết có 5 con trong đó một trai 4 gái. “Con trai thì chỉ nặng hơn 60 kg, nhưng con gái đều 80-100 kg”. Gọi cô con gái đang nằm dưới nền nhà xem tivi ngồi dậy, người cha chỉ dáng cô bé cao ngồng ngỗng cười hềnh hệch bảo: “Cháu mới hơn 10 tuổi mà nặng 60 kg rồi, lớn lên cũng sẽ chẳng kém cân nặng của mẹ và mấy chị”.

Người khổng lồ chia sẻ: “Thực ra ngày xưa tui không béo ú thế này đâu. Chỉ cao mét tám và nặng 80 kg thôi. Nhưng nghề lặn biển lấy được nhiều món ăn ngon, tôi lại nghiện bia, thế nên cái bụng này mới nở ra như thế”.

Ông lấy vợ không phải vì xinh đẹp mà vì bà cũng là người to cao phốp pháp. Vợ ông bây giờ cũng ngót 90 kg. Chính vì cả chồng và vợ to nên những người con cũng khổng lồ.

Theo ông Út Hà, cách đây chỉ vài tháng, cân nặng của ông là 155 kg. Số đo vòng bụng 2,3 m. Ở Phú Quốc không có chiếc cân nào tải được trọng lượng như thế nên mỗi lần có việc vào đất liền, ông đều tranh thủ kiếm cân để theo dõi cân nặng cơ thể mình.

Dù to như hộ pháp nhưng quẫy đạp ngoài biển còn nặng nhọc hơn tập thể dục, nên ông khỏe lắm, chẳng thấy ốm đau gì. Mới đây, nghỉ đi biển, lại thực hiện ăn kiêng, nên ông giảm chỉ còn 130 kg.

Mặc dù giảm cân, tưởng cơ thể sẽ nhẹ nhõm hơn, nhưng ông lại thấy yếu người hơn, hay mệt mỏi. Cả ngày chẳng vận động gì, cứ nằm một chỗ phe phẩy quạt, rồi đến bữa thì ăn.

Người đàn ông cười bảo: “Tính tôi xởi lởi, thoáng đạt nên ai cũng quý, chẳng ai sợ hãi khi nhìn thân thể tôi cả. Họ bảo, ngoài cái thân hình giống Phật Di Lặc thì tính nết tôi cũng hiền lành như Phật”.

(VTC)

Tin bổ ích khác

Béo phì: con đường ngắn nhất dẫn tới bệnh tiểu đườ... Theo những hiểu biết mới về y học, con người hiện đại đang đi trên con đường dẫn thẳng đến đại dịch đái tháo đường, và trên con đường đó trạm dừng châ...
Nguy cơ mắc nhiều bệnh khác từ việc thừa cân, béo ... Các nghiên cứu chỉ ra rằng người thừa cân thường dễ bị mắc các bệnh ung thư, bệnh tim và chứng trầm cảm. Người béo phì dễ mắc chứng trầm cảm Các nhà...
Hút thuốc thụ động tăng nguy cơ mắc tiểu đường... Một nghiên cứu mới cho thấy phơi nhiễm với khói thuốc thụ động làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường týp 2 ở người lớn.Phơi nhiễm với khó...
Phát hiện cơ chế kiểm soát béo phì và xơ vữa động ... Béo phì có liên quan nhiều bệnh khác Các nhà khoa học thuộc Cơ quan khoa học công nghệ và nghiên cứu của Singapore (A*STAR), đã phát hiện một chiều ...