Hy hữu bà mẹ hai lần sinh đôi vào cùng một ngày

0
87

Báo The Sun đưa tin ngày 18-7 vừa qua, chị Kim Hefer, 29 tuổi, đã sinh hạ hai bé trai khỏe mạnh Devon và Logan. Điều trùng lặp mà khó ai có thể ngờ là cũng vào ngày này cách đây 4 năm, cặp song sinh đầu tiên Tristan và Blake của vợ chồng chị cũng cất tiếng khóc chào đời.

Đây là trường hợp đầu tiên ở Anh có hai cặp song sinh thụ thai tự nhiên được sinh ra cùng ngày tháng.

Bà mẹ 4 con vui mừng chia sẻ: “Vợ chồng tôi đã rất bất ngờ. Tôi thậm chí còn chẳng bao giờ dám mơ rằng chúng sẽ sinh ra vào cùng ngày như thế. Từ giờ trở đi, chắc ngày sinh nhật các con tôi sẽ tuyệt vời và ồn ào lắm đấy”.

Vợ chồng chị Kim Hefer hạnh phúc bên các con. Ảnh: The Sun (Theo Ngôi sao)

Kim và chồng Feddie, hiện sống ở hạt Cambs, cho biết cả hai đang chờ đợi cặp song sinh thứ hai vào ngày 13-8 như dự kiến thì chị Kim không may phải nhập viện vì huyết áp cao và cặp song sinh ra đời sớm hơn bằng phương pháp mổ đẻ.

Bé Logan được sinh ra vào 11h50 phút đêm ngày 18-7 với cân nặng hơn 2,4 kg. Một phút sau, bé Logan ra đời với cân nặng 2,8 kg. “Khi tôi nói với mọi người rằng 4 đứa con trai của tôi đều sinh ra vào cùng một ngày, chẳng có ai tin cả”, Kim cười nói.

Các nhà toán học cho biết xác suất hai cặp song sinh được sinh cùng ngày tháng là rất hiếm, trong 30.000.000 trường hợp mới có một trường hợp. Tính đến nay, trên thế giới mới chỉ có 6 cặp song sinh có cùng sinh nhật.

(Ngôi sao/The Sun)

Tin bổ ích khác

Các yếu tố quyết định khả năng sinh đôi... Một số khảo sát cho thấy nhiều bà mẹ ăn thực phẩm nhiều tinh bột như sắn, khoai lang sẽ dễ sinh đôi hơn, hay các bà mẹ uống nhiều sữa, hoặc uống nhiều...
Bệnh viện Từ Dũ đón ca sinh 4 thành công... Ngày 26/6, bác sĩ Trần Ngọc Hải, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sản phụ Trần Thị Tình (31 tuổi, ngụ tạ...
Kỳ lạ cặp song sinh 1 da đen, 1 da trắng Pamela Frazer, 30 tuổi, nguyên là nhà quản lý ngân hàng, vừa sinh hạ một cặp song sinh 1 da trắng, 1 da đen. Pamela khá ngạc nhiên, sau đó, cô đùa: “Í...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here