Những căn bệnh kỳ lạ trên thế giới

0
101

Bạn thường nghe nói về một số loại bệnh, như bệnh sốt xuất huyết, tim, bệnh thương hàn… thường xuyên xảy ra và thậm chí còn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, cũng có những căn bệnh lạ vẫn xảy ra hằng ngày mà y học vẫn không tìm ra được nguyên nhân. Một trong số đó có thể bạn chưa nghe thấy bao giờ và có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi.

1. Morgellon

Đây là một căn bệnh đến nay chưa được chẩn đoán rõ nguyên nhân. Thông thường, người bị bệnh này sẽ cảm thấy ngứa ngáy, như có một con vật gì cắn hoặc đi dưới làn da của họ.

Theo Quỹ Nghiên cứu Morgellons, những người ở trong tình trạng bệnh này thường được trải qua những cảm giác mệt mỏi và các rắc rối về bộ nhớ.

2. Hội chứng Ehlers Danlos

Hội chứng Ehlers Danlos khiến cơ thể của người bị bệnh có khả năng uốn dẻo và đàn hồi một cách thái quá

Một số người tin rằng đây là một hội chứng di truyền. Cơ thể của người bị bệnh có khả năng uốn dẻo và đàn hồi một cách thái quá.

Một trong số 5.000 người được chẩn đoán sẽ bị hội chứng này. Ngoài tính chất đặc biệt của nó, người bị hội chứng này cũng có thể dễ dàng bị thâm tím cơ thể, nhưng hiệu quả của việc chữa lành vết thương xảy ra đối với họ sẽ lâu hơn. Trong di truyền học, hội chứng này được chẩn đoán là do số lượng collagen quá hạn chế trong các mô liên kết.

3. Hội chứng Alien Hand

Tình trạng kỳ lạ này chỉ xảy ra ở một số ít người. Bài viết trong Tạp chí Thần kinh học vào năm 2004 nói rằng, những người trải nghiệm hội chứng này không thể kiểm soát một trong những bàn tay của mình. Nói cách khác, có thể làm một việc gì đó ngoài sự kiểm soát của hệ thống.

Trong Tạp chí Đột quỵ và mạch máu não cũng cho thấy cơn đột quỵ ở thùy đỉnh (một phần của não có sự liên kết với các hệ thống cảm giác) có thể kích hoạt hội chứng này.

4. Hội chứng Cotard

Hội chứng này còn được gọi là ảo tưởng cotard. Người bị bệnh tin rằng có một số bộ phận trên cơ thể mình bị biến mất hoặc thậm chí còn tin rằng linh hồn của họ đã chết.

Theo một nghiên cứu năm 2004 trên Tạp chí Thần kinh học châu Âu, hội chứng này phổ biến hơn ở những người có tâm thần phân liệt rối loạn lưỡng cực. Không loại trừ những người bị chứng đau nửa đầu, có khối u, hoặc bị chấn thương cũng có thể gặp hội chứng này.

5. Hội chứng Urbach Wiethe

Những người trải qua hội chứng Wiethe Urbach chưa bao giờ cảm thấy run sợ dù một chút, ngay cả trong điều kiện nguy hiểm. Điều này là bởi vì phần nào thực hiện phản ứng sợ hãi đã bị hỏng.

(VTC)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here