Thái Lan lập kỷ lục về mát xa tập thể

0
59

Thái Lan vào hôm nay (30.8) đã lập kỷ lục Guinness thế giới về mát xa tập thể đông nhất.

Một lớp đào tạo mát xa của Thái Lan

Khoảng 641 nhân viên mát xa đã tham gia sự kiện này, kéo dài trong 12 phút tại một nhà thi đấu thể thao ở thủ đô Bangkok, hãng tin AP dẫn thông báo từ Bộ Y tế Thái Lan, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức, cho biết.

Theo Bộ Y tế Thái Lan, sự kiện nhằm giới thiệu ngành công nghiệp mát xa và spa của nước này với thế giới.

Sự kiện mát xa tập thể nói trên đã lập kỷ lục Guinness mới, đánh bại kỷ lục cũ ở Úc hồi năm 2010 với 263 người được mát xa tập thể trong vòng 5 phút.

“Tôi rất tự hào về nghề mát xa mà tôi đang làm. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có một cơ hội nào để nghề mát xa được công nhận như vậy”, AP dẫn lời bà Chayanan Chanwuttisawan (53 tuổi), một nhân viên mát xa tham gia sự kiện.

AP cho hay, mặc dù đa phần các cơ sở mát xa ở Thái Lan có chứa gái mại dâm và hành nghề mát xa kích dục, nhưng cũng có rất nhiều cơ sở mát xa, spa “đích thực và thuần túy”.

Bộ Y tế Thái Lan ước tính ngành công nghiệp mát xa và spa nước này tạo ra được 30 tỉ baht (gần 1 tỉ USD) doanh thu hằng năm và có khoảng 500.000 người Thái hành nghề mát xa.

AP dẫn nguồn Cục Tin tức quốc gia Thái Lan cho biết chính phủ nước này muốn phát triển Thái Lan thành trung tâm mát xa của thế giới, với nhiều kế hoạch như: tăng cường chất lượng phục vụ, mở thêm các lớp đào tạo mát xa, mở trung tâm mát xa tại các bệnh viện.

(Thanh Niên Online)

Tin bổ ích khác

Phẫu thuật khống chế chiều cao cho người “kh... Các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) đã cắt bỏ thành công khối u tuyến yên cho “người khổng lồ” cao 2,03 m. Bệnh nhân này sẽ tiếp tục được ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here