4 bước tập thở đúng cách

0
254

Thở không chỉ là hoạt động duy trì sự sống của chúng ta mà còn có tác dụng thu nạp dưỡng khí và thải tán khí ra khỏi cơ thể.

Do đó, thở đúng phương pháp sẽ giúp cho bạn thu nạp được nhiều dưỡng khí hơn và tán khí cũng đào thải được nhiều hơn, theo đó cơ thể sẽ khoẻ mạnh hơn rất nhiều.

4-buoc-tap-tho-dung-cach

Cùng tập thở đúng cách bằng 4 bước sau đây:

1. Tư thế chuẩn bị có thể là đứng, ngồi hoặc nằm, tuy nhiên, hãy nhớ để toàn thân thư giãn tối đa và xương sống ngay thẳng.

2. Đặt nhẹ tay lên bụng để sao cho bàn tay có thể cảm nhận được sự thóp, phình của vùng bụng.

3. Hít vào bằng mũi thật chậm rãi. Hãy tập trung và cảm nhận đường đi của luồng khí từ mũi xuống khí quản. Thả lỏng cơ hoành dưới bụng, để bụng phình to, hút vào nhiều không khí hơn. Tập trung cao độ và tránh bị phân tâm bởi ngoại cảnh.

4. Nín thở trong vài giây sau đó thở nhẹ nhàng ra bằng mũi. Khi không khí đã ra gần hết thì có thể thư giãn vài giây sau đó tiếp tục luyện tập hít thở như trên nhiều lần.

Mỗi ngày, nên dành ra khoảng vài phút để tập thở, cũng là vừa nghỉ ngơi, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt trong sức khoẻ.

Nguyên nhân là việc thở bằng mũi tạo ra nitric oxid ở khoang mặt. Chất này có khả năng làm giãn huyết quản, máu sẽ lưu thông mạnh hơn, nhiều hơn, kích thích sự trao đổi khí, cũng như trao đổi chất dưỡng chất.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

Những tuyệt chiêu giúp tăng cường trí nhớ... Không cần đến các loại thuốc hỗ trợ tăng cường trí nhớ, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những mẹo nhỏ đơn giản để gia tăng khả năng ghi nhớ lâu của mìn...
Những tư thế ngủ hợp lý nhất cho từng loại cơn đau... Nếu bạn không muốn bị nhức mỏi như đau cổ, đau vai, đau lưng, đau hàm… thì hãy cố gắng chọn tư thế ngủ đúng để đảm bảo giấc ngủ là một công cụ giúp b...
Thiền có thể giúp cai nghiện thuốc lá Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Texas và ĐH Oregon nêu khả năng thực hành theo các kỹ thuật thư giãn hoặc theo cách thiền tập chú tâm hoàn ...
Những động tác đơn giản giúp bạn đốt cháy calo nga... Có một số động tác thể dục đơn giản giúp bạn đốt cháy calo ngay tại bàn làm việc và việc của bạn là chỉ cần dành ra 5-10 phút để chăm sóc sức khỏe ch...