4 bước tập thở đúng cách

0
263

Thở không chỉ là hoạt động duy trì sự sống của chúng ta mà còn có tác dụng thu nạp dưỡng khí và thải tán khí ra khỏi cơ thể.

Do đó, thở đúng phương pháp sẽ giúp cho bạn thu nạp được nhiều dưỡng khí hơn và tán khí cũng đào thải được nhiều hơn, theo đó cơ thể sẽ khoẻ mạnh hơn rất nhiều.

4-buoc-tap-tho-dung-cach

Cùng tập thở đúng cách bằng 4 bước sau đây:

1. Tư thế chuẩn bị có thể là đứng, ngồi hoặc nằm, tuy nhiên, hãy nhớ để toàn thân thư giãn tối đa và xương sống ngay thẳng.

2. Đặt nhẹ tay lên bụng để sao cho bàn tay có thể cảm nhận được sự thóp, phình của vùng bụng.

3. Hít vào bằng mũi thật chậm rãi. Hãy tập trung và cảm nhận đường đi của luồng khí từ mũi xuống khí quản. Thả lỏng cơ hoành dưới bụng, để bụng phình to, hút vào nhiều không khí hơn. Tập trung cao độ và tránh bị phân tâm bởi ngoại cảnh.

4. Nín thở trong vài giây sau đó thở nhẹ nhàng ra bằng mũi. Khi không khí đã ra gần hết thì có thể thư giãn vài giây sau đó tiếp tục luyện tập hít thở như trên nhiều lần.

Mỗi ngày, nên dành ra khoảng vài phút để tập thở, cũng là vừa nghỉ ngơi, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt trong sức khoẻ.

Nguyên nhân là việc thở bằng mũi tạo ra nitric oxid ở khoang mặt. Chất này có khả năng làm giãn huyết quản, máu sẽ lưu thông mạnh hơn, nhiều hơn, kích thích sự trao đổi khí, cũng như trao đổi chất dưỡng chất.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

Phương pháp rửa tay đúng cách Rửa tay như thế nào mới đúng cách để không còn là mối gây hại cho sức khỏe của bạn, là điều không phải ai cũng biết. Nói đến rửa tay ai cũng ng...
Những điều không nên làm trước khi tập thể dục... Những gì bạn làm trước giờ tập thể dục thể thao có thể có tạo nên những lợi ích đáng kinh ngạc với cơ thể hoặc khiến mọi nỗ lực của bạn để có thân hì...
5 động tác yoga nên tập trước khi ngủ Trang Fitnessmagazine gợi ý một giải pháp cực kì đơn giản cho những người đang vật vã vì mất ngủ. Chỉ cần 8 phút với 5 động tác yoga đơn giản, bạn có...
4 cách thở tốt cho “lục phủ ngũ tạng”... Dưới đây là 4 cách thở mà mỗi người nên học để tốt cho “lục phủ ngũ tạng” của mình.Ảnh minh họa 1. Cách thở “Phả cũ nạp mới’ Cách làm: Ra ngoài trờ...