4 cách thở tốt cho “lục phủ ngũ tạng”

0
367

Dưới đây là 4 cách thở mà mỗi người nên học để tốt cho “lục phủ ngũ tạng” của mình.

4-cach-tho-tot-cho-luc-phu-ngu-tang

Ảnh minh họa

1. Cách thở “Phả cũ nạp mới’

Cách làm: Ra ngoài trời thoáng đãng, rồi thực hành bằng cách thở ra: đem tất cả những khí ô bẩn trong nội thể tống ra ngoài. Sau đó mới thở hít vào, hít không khí mới vào.

Tác dụng: Khi thân thể mệt mỏi hoặc trạng thái cơ thể không tốt, không khí bẩn và vi trung gây bệnh thừa cơ xâm nhập vào nội thể mà sức đề kháng đã suy yếu, lác này cách hôi hấp “phả cũ nạp mới” sẽ đưa không khí tươi mát vào nội thể, trở thành phương tiện phòng ngự cực kỳ hữu hiệu.

2. Cách thở bụng

Cách thở:

– Kê cao đầu trên gối hoặc ngồi lên một chiếc ghế tựa cao (đầu và lưng được nâng đỡ), các đầu ngón tay đặt nhẹ lên bụng để cảm nhận được sự chuyển động của hơi thở.

– Thở nhẹ nhàng, thả lỏng tối đa hai vai và ngực, hạ thấp xương sườn xuống, bụng thóp vào. Khi hít vào thì thả lỏng hơi thở cho bụng phình ra, phần ngực vẫn trương nở.

– Mỗi ngày tập 2-3 phút, tập liền trong hai tuần sẽ có hiệu quá.

Tác dụng: Bụng thót lại và nở ra hết cỡ, như vâỵ sẽ làm cho máu ứ lại trong khoang bụng, nhất là ruột già và các mô giữa ruột được tuần hoàn một cách thuận lợi. Cách thở này có ích cho hệ tiêu hóa và lục phủ ngũ tạng, làm cho muốn ăn, chống được táo bón.

3. Cách thở thót bụng khi hít và phình bụng khi thở ra

Cách làm:

– Ngồi trên ghế cứng hoặc đứng, nhắm mắt trong 2-3 giây để ổn định tư tưởng, sau đó dựa vào yếu lĩnh “phả cũ nạp mới” đẩy hết không khí bẩn trong phổi ra ngoài.

– Thả lỏng cơ bụng làm cho nó phình ra, toàn thân cũng cần được thả lỏng. Sau đó hít hơi lúc này mấu chốt cơ bản là ngược lại với cách thở bình thường, bụng dùng sức thót lại, hít đến khi nào không hít được nữa mới thôi.

– Tiếp đó thả lỏng phần vai, phình bụng từ từ thở ra, làm đi làm lại như vậy 2-3 lần rồi thì có thế nhẹ nhàng thành thạo.

Cách thở này nên thực hiện vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối hàng ngày, liên tục tập trong một tuần lễ sẽ có hiệu quả.

Tác dụng: Thực hiện đều đặn cách thở này sẽ làm cho thân thể sẽ cảm thấy nhẹ nhàng sảng khoái, tuần hoàn máu. Đồng thời, có hiệu lực cường tinh và hồi xuân.

4. Thở bằng hậu môn có thể làm khỏe nội tạng

Cách làm: Hàng ngày, vận động hậu môn từ 5-10 phút, dù cho ở mùa đông cũng cảm thấy từ nội thể phát ra hơi ấm, hiệu quả thực thần tốc.

Tác dụng: Do sự kích thích của sự hít nở của vận động hậu môn thực sự có thể đẩy mạnh sự tuần hoàn của máu, đồng thời giải trừ được bệnh trĩ. Phụ nữ sau khi tập vận động hậu môn đồng thời cũng có thể kích thích âm đạo, dẫn đến sự thay đổi kết cấu sinh lí và hấp dẫn đàn ông vô cùng. Vận động hậu môn cũng có ích cho sắc đẹp, giữ được thanh xuân mãi mãi.

Theo Bình Nguyên/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

4 bước tập thở đúng cách Thở không chỉ là hoạt động duy trì sự sống của chúng ta mà còn có tác dụng thu nạp dưỡng khí và thải tán khí ra khỏi cơ thể.Do đó, thở đúng phương phá...
5 phút giúp mắt mờ cũng thành sáng rõ Giúp mắt sáng mà không tốn tiền, không rủi ro, không tốn thời gian, thực hiện được ở bất cứ đâu chính là ưu điểm không thể phủ nhận của cách làm n...
Lợi ích của việc đi bộ ngoài trời 90 phút mỗi ngày... Đi bộ ngoài trời 90 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được căng thẳng, mệt mỏi. Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National...
Bài tập miệng và lưỡi giúp giảm chứng ngủ ngáy... Ngáy ngủ tuy có thể không gây hại đến sức khỏe nhưng tạo ra khá nhiều phiền phức trong cuộc sống. Một nghiên cứu gần đây nhất đã cho thấy một bài tập...