5 động tác yoga mỗi tối giúp phòng và trị đau lưng

0
165

Sau đây là 5 động tác yoga mỗi tối giúp bạn phòng và trị đau lưng hiệu quả, các bạn hãy bỏ túi để dùng khi cần.

5-dong-tac-yoga-moi-toi-giup-phong-va-tri-dau-lung

Tư thế yoga ngừa đau lưng.

Tư thế gập đầu gối

Nằm ngửa, gập đầu gối vào ngực của bạn và tạo với 2 cánh tay của bạn hình chữ T. .Khi bạn thở ra, hãy gập đầu gối của bạn sang bên phải. Giữ hai vai ép xuống vững chắc. Khi nâng vai trái hãy hạ đầu gối của bạn cách xa cánh tay phải. Giữ khoảng 1-2 phút mỗi bên.

Chống đẩy bằng khủy tay

Nằm sấp trên sàn, đặt khuỷu bàn tay xuống sàn nhằm nâng đỡ thân trên. Kiễng ngón chân nâng phần thân dưới, lấy ngón chân làm điểm tựa. Khi đó, cơ thể được nâng lên khỏi mặt sàn, tạo thành một đường thẳng, giữ thẳng lưng và giữ tư thế này trong 30 giây sau đó trở về tư thế ban đầu.

Hít thở nhẹ nhàng, tập đi tập lại vài lần. Động tác đơn giản này có tác dụng cho toàn bộ khu vực cơ lưng, thắt lưng, mông , chân, cánh tay, vai.

Tư thế dựa chân vào tường

5-dong-tac-yoga-moi-toi-giup-phong-va-tri-dau-lung

Hãy dựa chân, mông của bạn vào tường. Tư thế này rất tuyệt vời để làm giãn các cơ ở lưng dưới và giảm ứ đọng dịch ở bàn chân và mắt cá chân. Hãy tập tư thế này sau khi tập luyện và ngày khi trở về từ 1 chuyến bay dài. Giữ trong vòng 5-10 phút.

Tư thế nằm ngửa kéo căng gân kheo

5-dong-tac-yoga-moi-toi-giup-phong-va-tri-dau-lung

Hãy nằm ngửa, uốn cong đầu gối phải vào ngực của bạn và đặt một dây đeo hay khăn lau cuộn quanh gan bàn chân của bạn. Giơ thẳng chân của bạn lên trần nhà. Nếu lưng dưới cảm thấy mỏi, hãy uốn cong đầu gối trái và đặt chân chạm mặt đất. Giữ trong 3-5 phút và sau đó đổi bên.

Tư thế ngồi xổm

Đứng thẳng, khoảng cách 2 chân rộng bằng vai. Từ từ gập 2 đầu gối và hạ người xuống thành tư thế ngồi xổm, tuy nhiên luôn chú ý giữ thẳng lưng. Khi đó bạn đã có được tư thế ngồi xổm, 2 đầu gối dạng ra giúp giảm đau lưng hiệu quả cũng như làm cho xương bạn trở nên chắc khỏe hơn, từ đó ngừa được bệnh xương khớp hiệu quả.

Đó là một vài động tác yoga đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể thể dành chút ít thời gian tập luyện ngay tại nhà, những tư thế yoga trên có khả năng kéo căng, thư giãn cột sống toàn bộ cơ thể giúp giảm đau lưng, nhức mỏi vai gáy cực hiệu quả.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn

Tin bổ ích khác

Cách massage cổ giúp chống lại nhồi máu cơ tim... Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh: Massage cổ thường xuyên sẽ giúp chống lại chứng nhồi máu cơ tim.Những người mắc bệnh cao huyết áp, đ...
Cách tập thể dục cho đôi mắt Để có đôi mắt sáng khỏe, tinh nhanh, các bạn đừng quên chăm sóc đôi mắt của mình bao gồm cả việc tập luyện, vệ sinh và bảo vệ đôi “cửa sổ tâm hồn” củ...
Thường xuyên xoa tai giúp dưỡng sắc, trị đau đầu... Theo Đông y, tai giống như bàn chân đều được phân bố dày đặc các khu phản xạ liên hệ mật thiết tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Thường xuyên xoa...
Kiểm tra sức khỏe bằng cách nắm chặt bàn tay trong... Chỉ bằng một hành động đơn giản là nắm chặt bàn tay trong 30 giây, bạn có thể biết được sức khoẻ của mình như thế nào mà không cần đến bệnh viện hoặc...