Bài thể dục cho lưng đỡ mỏi

0
197

Theo nghiên cứu của hiệp hội chuyên nghiên cứu chăm sóc sức khoẻ cho lưng BackCare và NHS, cứ 5 người thì có 4 người phải chịu đựng các chứng bệnh ở lưng.

Bài tập được các chuyên gia của BackCare giới thiệu sau sẽ giúp lưng bạn giảm các chứng bệnh và trở nên linh hoạt hơn.

Những động tác thể dục sau đây nên được thực hiện chậm rãi và hết sức cẩn thận hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy đau khi thực hiện bất kì động tác nào, bạn không nên tiếp tục thực hiện động tác đó nữa. Việc giới hạn các động tác phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Tư thế khởi động

Tư thế khởi động là để 2 tay và 2 đầu gối chạm đất

2 cánh tay mở rộng bằng vai và để bàn tay hướng về phía trước.

Nên sử dụng một chiếc chiếu tập nếu có.

Động tác 1

Uốn cong lưng, cúi mặt xuồng sàn. Sau đó hạ thấp vùng bụng xuống sàn tập, trùng lưng và ngẩng cao mặt hướng lên trần nhà.

(Nếu bạn đang trong thời kì mang bầu, bạn không nên thực hiện phần 2 của động tác này tức là không nên trùng lưng và ngẩng cao mặt. Thay vào đó hãy giữ cho lưng thẳng).

Lặp lại khoảng 10 lần.

Động tác 2

Giữ ổn định phần chân, đưa qua lại 2 cánh tay sang 2 bên. Lặp lại từ 5 – 10 lần.

Động tác 3

Đưa 1 tay xuống dưới bụng, để căng hết phần vai. Sau đó, chuyển động tác, lắc cánh tay với lực mạnh nhất có thể rồi trở lại điểm xuất phát. Đưa mắt theo hướng của cánh tay. Lặp lại với tay kia.

Lặp lại từ 5 – 10 lần.

Động tác 4 – 5

Gập đầu gối chạm khuỷu tay. Lặp lại 10 lần.

Sải thẳng tay trái về phía trước, cùng lúc đó căng thẳng chân phải về phía sau. Lặp lại 10 lần.

Động tác 6

Lắc vùng mông từ trái sang phải rồi làm ngược lại. Lặp lại khoảng 10 lần.

Động tác 7

Ổn định tư thế cân bằng ở vùng hông. Hạ thấp cơ thể, để mũi thấp dần xuống sàn tập sao cho thoải mái nhất có thể. Nhoài người lên phía trước, đưa mũi dọc theo sàn tập xa hết mức có thế trước khi quay nhẹ nhàng quay về tư  thế trước  đó và lặp lại động tác. Làm động tác 10 lần.

(Điều dưỡng)

Tin bổ ích khác

Bài tập thể dục cho lưng và cổ Ngày nay, nhiều người liên tục dán mắt vào máy tính của họ. Tải trọng và thời hạn khủng khiếp của công việc cũng đã lấy đi niềm vui từ công việc. Ngồi...
Bài tập thể dục giảm mỏi vai và lưng cho dân văn p... Các động tác đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả với lợi ích đạt được trên vùng chân, phần đùi trong, bụng. Sau hai đến ba buổi tập, bạn sẽ nhận ra sự tha...