Các bước massage chân giúp giảm mệt mỏi

0
262

Mỗi tối bạn chỉ cần bỏ ra vài phút trong lúc rảnh rỗi để thực hiện các bước massage này là đôi chân trở nên thon gọn, săn chắc và sự mệt mỏi cũng tan biến.

Bước 1:

Ngồi xuống ở tư thế thoải mái, chân phải hơi duỗi thẳng, chân trái co lên. Mở bàn tay, úp xuống và bắt đầu miết lên xuống dọc sống trước của chân liên tục. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần, nó giúp chân được thư giãn và trở nên ấm hơn.

massage chan
Bước 2:

Dùng 2 tay nắm vào 2 bên của bắp chân và bắt đầu xoa bóp liên tục. Sự massage này giúp cơ bắp chân được săn chắc và không còn cảm giác tê cứng nữa.


Chú ý: Bạn cần khéo léo xoa bóp tất cả các điểm trên toàn bộ bắp chân.

Bước 3:

Ngồi xuống giống tư thế ở bước 1. Nắm lỏng 2 bàn tay lại, bắt đầu miết từ dưới lên, từ trên xuống ở 2 bên chân. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.


Bước 4:

Ngồi ở tư thế một chân duổi thẳng, một chân co lên, tay phải đặt lên gối trái còn tay trái bắt đầu thực hiện động tác xoa bóp phía sau cổ chân.

Để ngón cái ở mép ngoài, 4 ngón còn lại để phía sau, bóp chặt điểm huyệt ở phía sau cổ chân, giúp cho gân cốt được thư giãn và dẻo dai hơn.

Bước 5:

Tiếp theo bạn dùng một tay, nắn bóp lại toàn bộ bắp chân từ trên xuống dưới và ngược lại. Như vậy cơ bắp chân sẽ được thư giãn và trở nên săn chắc hơn.


Chú ý: Ở mỗi bước thực hiện bạn cần đổi chân liên tục để 2 chân có được sự massage, thư giãn đồng đều.

(Eva)

Tin bổ ích khác

Đừng quên chăm sóc đôi chân Vào những ngày hè nóng nực, đôi chân sạch sẽ và xinh đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái với tất cả các loại giày dép. Chính vì thế bạn cần dành sự qua...
Làm đẹp cho đôi bàn chân xinh Áp dụng những thủ thuật  làm đẹp sau để có đôi bàn chân đáng yêu với nhiều màu sắc tươi mới và trẻ trung... Gam màu sữa Những gam màu này cho cảm gi...
Ba bước chăm sóc đôi chân ngọc ngà Bỏ bẵng đôi chân  ngà là lỗi làm đẹp mà nhiều phụ nữ hay gặp phải. Thực tế hai bàn chân là phần phải chịu vất vả nhất của cơ thể và rất dễ bị tổn thươ...