Cách đi bộ đúng cho người bị thoái hóa khớp

0
63

Đây cũng thắc mắc của rất nhiều người thoái hóa khớp gối, thông thường các bác sĩ thường khuyên người bệnh khớp rằng nên hạn chế vận động vì đi bộ sẽ làm cho các sụn trong khớp ngày càng hư hỏng khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng. Vậy sự thật là người bệnh thoái hóa khớp gối phải nên như thế nào.

Lời khuyên của các bác sĩ không phải là không đúng, nếu vận động quá mạnh sẽ khiến các khớp bị đau nhức và các sụn khớp va chạm vào nhau làm nặng thêm tình trạng hư hỏng, còn không vận động có nguy cơ các khớp của bạn sẽ bị cứng, không còn linh hoạt.

Do đó, hạn chế không có nghĩa là không vận động mà tùy theo  mức độ và tình trạng bệnh đang diễn ra như thế nào mà bạn lựa chọn hình thức vận động phù hợp. Nếu đi bộ vừa sức, hợp lý không những không ảnh hưởng tới thoái hóa khớp mà còn hỗ trợ quá trình điều trị theo hướng tích cực.

cach-di-bo-dung-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-khop

Vậy đi bộ hợp lý là như thế nào?

Khởi động trước khi đi bộ

Trước khi tiến hành đi bộ, bạn nên thực hiện các bài tập khởi động  như duỗi gối, xoay tròn cổ chân.

Đi bộ đúng cách

Người thoái hóa khớp nên đi bộ đúng cách theo các tiêu chí như sau:

– Thời gian đi bộ là không quá 30 phút.

– Đi nhẹ nhàng, từ tốn, không quá nhanh sẽ ảnh hướng tới khớp gối.

– Sau quá trình đi bộ, tuyệt đối không ngồi nghĩ ngay mà phải thực hiện các bài tập gối nhẹ nhàng khoảng 5 phút như xoa gối, xoay gối trái phải..

Chọn môn thể dục phù hợp với người thoái hóa khớp gối

Ngoài đi bộ, bạn cũng có thể chọn các môn thể thao khác tương tự như đi bộ mà không ảnh hưởng tới khớp gối.

Theo các chuyên gia, đi bộ, bơi lội, đạp xe đạp là những môn thể dục được khuyên là tốt cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Các môn thể dục này ít gây áp lực lên hai khớp gối , do đó được xem là phù hợp nhất.

Tập thể dục vừa sức, hợp lý là một trong những liệu pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả. Theo các chuyên gia, vận động khớp sẽ là cách giúp khớp tăng cường tiết dịch nhầy đồng thời hạn chế tình trạng cứng khớp do không vận động.

Xin được khẳng định một lần nữa, người thoái hóa khớp gối nên đi bộ, tuy nhiên đi bộ vừa sức, hợp lý, phù hợp với tình trạng bệnh sẽ hỗ trợ quá trình điều trị diễn biến theo chiều hướng tích cực.

Theo Toiyeusuckhoe.vn

Tin bổ ích khác

3 động tác giúp nhanh chóng tạm biệt cơn đau cổ... Nếu những cơn đau cổ tìm đến bạn quá thường xuyên, tất nhiên bạn phải đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện ...
4 bước tập thở đúng cách Thở không chỉ là hoạt động duy trì sự sống của chúng ta mà còn có tác dụng thu nạp dưỡng khí và thải tán khí ra khỏi cơ thể.Do đó, thở đúng phương phá...
Động tác yoga đơn giản tốt nhất cho hệ xương khớp... Động tác yoga đơn giản tốt nhất cho hệ xương khớp, hãy bỏ túi ngay hôm nay để có được sức khỏe tốt nhất. Không chỉ người già mới mắc các bệnh về xươn...
6 bài tập yoga cho mắt Tập yoga cho đôi mắt sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và làm giảm sự mỏi mắt cũng như phòng chống bọng mắt. Trước khi bắt đầu tập luyện, bạn hãy tưởng tưởng r...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here