Để giảm căng thẳng trong một ngày

0
128

Cuộc sống gấp gáp, công việc áp lực, làm sao để bản thân được thư giãn? Theo Viện nghiên cứu sức khỏe và an toàn nghề nghiệp quốc gia Hoa Kỳ, chú ý đến các giai đoạn quan trọng trong một ngày sẽ giúp bạn tránh xa được căng thẳng và phiền não.

Những câu đùa vui buổi sáng sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng cả một ngày làm việc

Buổi sáng đừng tranh cãi với người khác

Nếu như mới sáng ra bạn đã phàn nàn với người trong gia đình về bồn rửa mặt vừa bẩn vừa bừa hoặc trên đường đi làm có xảy ra tranh cãi với người khác chỉ vì những điều nhỏ nhặt thì chỉ số áp lực trong cả ngày nhất định sẽ tăng lên. Đón chào một buổi sáng vui vẻ, điều bạn cần trước hết là hít thở sâu không khí trong lành.

Không nên im lặng khi vừa đến văn phòng

Để hoàn thành các công việc bề bộn một ngày, không ít người có thói quen vào văn phòng là “cắm đầu” vào việc, một câu cũng không nói. Chúng ta đều biết, môi trường cô lập dễ phát sinh cảm giác đơn độc, stress lúc đó sẽ “nuốt” hết sức khỏe và sự vui vẻ trong ngày của bạn. Đôi ba câu đùa vui buổi sáng sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng cả một ngày làm việc.

Không nên lãng phí bữa trưa – thời gian vàng để giảm stress

Rất nhiều chuyên gia tâm lý khuyến nghị, dùng thời gian nghỉ trưa để “buôn chuyện”, thậm chí là phàn nàn với bạn bè về những vấn đề trong công việc hoặc gia đình sẽ có lợi cho việc giảm lo lắng, thậm chí có thể giúp tìm ra nguyên nhân căng thẳng, nghĩ ra biện pháp giải quyết. Tuy nhiên, tốt nhất là nên biểu đạt một cách khéo léo.

Nên có giấc ngủ trưa ngắn

Giấc ngủ trưa có thể giúp tâm trí được thư giãn, giảm áp lực. Chợp mắt 15-30 phút, hiệu quả công việc buổi chiều sẽ tốt hơn.

Khi khó chịu hãy kiềm chế

Điều tra cho thấy, 1/6 người đã từng trải qua những lúc khó chịu không yên hoặc tức giận muốn gây gổ tại nơi làm việc. Rơi vào trạng thái này, tốt nhất bạn hãy chuyển sự chú ý để bản thân được bình tĩnh hơn, ra khỏi văn phòng hoặc viết những điều không thoải mái ra giấy, rồi tìm căn nguyên vấn đề để giải quyết.

(An ninh thủ đô)

Tin bổ ích khác

“Thủ phạm” gây stress bạn ít ngờ tới... Stress là một phần hết sức bình thường trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều người vẫn nghĩ rằng stress thường liên quan đến vấn đề tiền bạc, các mối qu...
Thường xuyên căng thẳng khiến tóc bạc sớm... Một nghiên cứu tiến hành bởi tạp chí Journal Cell đã lý giải tại sao những người thường căng thẳng lại bị bạc tóc sớm. Ở những người bị stress, sự căn...
Xóa tan cảm giác mệt mỏi của ngày đầu tuần... Buổi sáng thứ hai thường khó khăn để bạn thức dậy đúng giờ và thực hiện mọi việc đúng giờ. Bạn có khuynh hướng dễ cáu gắt và vụng về vào những ngày th...
Đời sống tình dục “trục trặc” vì stres... Công việc căng thẳng, lo toan mưu sinh, bị chấn thương, bị bạo hành... cùng những bất ổn tâm lý khiến nhiều người phải tìm đến bác sĩ vì rối loạn tình...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here