Kiểm tra sức khỏe bằng cách nắm chặt bàn tay trong 30 giây

0
470

Chỉ bằng một hành động đơn giản là nắm chặt bàn tay trong 30 giây, bạn có thể biết được sức khoẻ của mình như thế nào mà không cần đến bệnh viện hoặc hỏi ý kiến bác sĩ.

Thử nghiệm 1: Nắm tay thành nắm đấm trong 30 giây

kiem-tra-suc-khoe-bang-cach-nam-chat-ban-tay-trong-30-giay

Nắm tay thật chặt trong 30 giây sau đó quan sát màu sắc lòng bàn tay…

Ở thí nghiệm đầu tiên, hãy cùng nắm chặt tay thành một nắm đấm trong vòng 30 giây sau đó mở ra và quan sát phần bị biến thành màu trắng ở giữa lòng bàn tay biến mất nhanh hay chậm.

Nắm chặt tay sẽ khiến các mạch máu bị ép lại và tắc nghẽn tạm thời, khiến cho máu không đến được với lòng bàn tay làm nó trở nên trắng xanh.

Bàn tay khi bị biến thành màu trắng, nếu nó khôi phục lại màu sắc ban đầu ngay lập tức thì điều đó có nghĩa rằng các mạch máu của bạn vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu như chúng phải mất nhiều hơn 10 giây để khôi phục thì bạn nên cẩn thận, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh xơ cứng động mạch.

Thử nghiệm 2: Bóp chặt gốc móng tay bằng một lực thật mạnh

kiem-tra-suc-khoe-bang-cach-nam-chat-ban-tay-trong-30-giay

Ấn vào gốc móng tay với một lực thật mạnh và theo dõi cơn đau…

Theo Học thuyết kinh lạc trong Trung y, 5 ngón tay của con người đều có rất nhiều kinh huyệt chạy qua. Các kinh huyệt này có mối quan hệ chặt chẽ với các nội quan trong cơ thể, có nghĩa là nếu một ngón tay có cảm giác đau đớn thì có thể những cơ quan nội tạng tương quan cũng đang gặp vấn đề.

Ở thử nghiệm này, bạn hãy nhấn mạnh vào gốc của móng tay, sau đó dùng lực ấn và day chúng, hãy bắt đầu từ ngón út về từng ngón một và cảm nhận xem có thấy đau đặc biệt ở một ngón nào không? Cảm giác đau ở mỗi vị trí khác nhau trên ngón tay báo hiệu vấn đề ở từng bộ phận khác nhau.

kiem-tra-suc-khoe-bang-cach-nam-chat-ban-tay-trong-30-giay

Các huyệt đạo trên ngón tay, ngón chân.

Đau ngón út:

Những người bị đau ở ngón út thường mắc các bệnh về tim hoặc ruột non. Đầu ngón tay út bên mặt phía ngón áp út gọi là Thiểu Xung huyệt, bên còn lại gọi là Thiểu Trạch huyệt.

Thiểu Xung huyệt có quan hệ mật thiết với tim, do đó khi cơn đau tim đến hãy dùng lực ấn mạnh đầu ngón út để giúp giảm bớt cơn đau.

Thiểu Trạch huyệt là kinh huyệt của ruột non, vì vậy, khi tình trạng ruột non không được khỏe có thể dùng lực ấn mạnh một bên đầu ngón út này.

Đau ngón áp út:

Người có độ dài ngón áp út và ngón trỏ tương đồng thường có xác suất lên cơn đau tim cao hơn. Ngón áp út bị đau có thể bắt nguồn từ triệu chứng đau họng hoặc đau đầu.

Phía trên của phần tam tiêu kinh trên ngón áp út có một huyệt vị Quan Xung, khi bị cảm cúm, sốt thì có thể dùng tay chà sát vào vị trí này giúp giảm thiểu cơn bệnh.

Đau ngón giữa:

Trên ngón tay giữa có một huyệt Trung Xung, nó có tương quan tới khu vực bao quanh màng tim, những khi tim cảm thấy khó chịu do nhiệt độ gia tăng, ở vị trí huyệt này sẽ cảm thấy đau nhói.

Đau ngón trỏ:

Ngón trỏ có chứa huyệt Thương Dương tương quan đến đại tràng (ruột già), khi xuất hiện hiện tượng táo bón, nó sẽ gây áp lực lên khu vực này khiến cho ngón tay trỏ cảm thấy rất đau.

Đau ngón tay cái:

Huyệt Thiểu Thương nằm trên ngón tay cái có liên quan chặt chẽ đến phổi. Vì vậy, khi phổi xuất hiện bệnh trạng thì khi ấn vào vùng này ở ngón cái sẽ cảm thấy rất đau. Đối với những cơn đau nhẹ cũng cho thấy phổi đang có dấu hiệu không bình thường. Lúc này cần ấn và day một cách cẩn thận tại vị trí đó trên ngón cái, việc này sẽ giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Ta nên tập thói quen vân vê, xoa bóp các huyệt đạp nơi ngón tay, bàn tay, bàn chân để thúc đẩy sự lưu thông tuần hoàn máu, giúp các bộ phận cơ thể đặc biệt là tim trở nên khỏe mạnh hơn.

Theo Thanh Vy/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

4 bài tập với ghế xoay bạn có thể tập tại văn phòn... Dưới đây là 4 bài tập với ghế xoay bạn có thể tập tại văn phòng để nhanh chóng tăng sự tập trung cho công việc. Với hầu hết mọi người thường làm việc...
Lợi ích không ngờ của việc đi bộ sau khi ăn... Việc tập thể dục được cho là một trong những biện pháp giúp tăng cường sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ gặp bệnh tật. Đặc biệt việc tập luyện sau bữa ăn ...
Tiên thiên khí công giúp ngăn ngừa nhiều bệnh... Hiện đang có nhiều người tập tiên thiên khí công – một phương pháp thở bằng bụng – với hy vọng có thể giúp ngăn chặn bệnh béo phì, mất ngủ, biếng ăn,...
4 bài tập giúp lưng chắc khỏe Nếu lưng bạn hay nhức mỏi và thường xuyên bị đau, bạn nên thử 4 bài tập sau để lưng chắc khỏe: Bài tập 1:– Ngồi thẳng lưng, tựa lưng vào tường, châ...