Lợi ích của việc đi bộ nhanh

0
282

Nếu bạn nhìn thấy một người đàn ông luôn đi đứng vội vã, đừng ngay lập tức đoán anh ta là người thiếu kiên nhẫn. Khả năng bước đi nhanh chỉ ra rằng anh ta là người rất khỏe mạnh và chắc chắn là thoát khỏi một số rủi ro bệnh tật nhất định ở nam giới.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tốc độ bước đi có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe của một người, đặc biệt là nam giới. Càng đi nhanh, sức khỏe tim phổi của họ càng tốt, và nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe thấp hơn.

Một số lợi ích của việc đi bộ hoặc bước nhanh được các chuyên gia thống kê theo trích dẫn từ MensHealth.

v
Đi bộ nhanh rất tốt cho sức khỏe

Ức chế sự phát triển của tuyến tiền liệt

Ngoài việc tránh xa khỏi nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, đi bộ với một vận tốc nhất định cũng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư ở những người đàn ông đã bị ung thư tuyến tiền liệt. Với tốc độ 4,8km/h thôi, nguy cơ bệnh tiến triển và trở nên nghiêm trọng hơn cũng sẽ giảm được 57%.

“Đi bộ nhanh sẽ làm giảm mức insulin, một hormone được biết đến là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến”, ông Erin Richman, một nhà nghiên cứu từ Đại học California San Francisco cho biết.

Tăng cơ hội sống lâu

Một nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh cho thấy một người càng bước nhanh, cơ hội để sống lâu càng lớn hơn. Cứ tăng 0,32km/h, cơ hội sống lâu trong 10 năm sau đó tăng rất lớn: khoảng 10%.

“Tốc độ đi bộ có thể là một dấu hiệu tốt cho tình trạng sức khỏe nói chung, cũng chính xác như xét nghiệm máu.” nhà nghiên cứu dự án trên, Stephanie Studenski cho biết.

Giảm nguy cơ của tuổi già

Mặc dù không đề cập cụ thể về vận tốc, một nghiên cứu trên tạp chí Thần kinh học đã chỉ ra rằng đi bộ nhanh có thể duy trì chức năng nhận thức của não. Chức năng nhận thức có mối liên hệ với khả năng ghi nhớ và thường sẽ giảm theo tuổi tác.

“Đi bộ với một tốc độ nhất định có thể làm tăng lưu lượng máu đến não, do đó, tăng oxy cung cấp cho cơ thể và sức khỏe của hệ thống thần kinh trung ương sẽ tỉnh táo hơn,” ông Cyrus Raji, Tiến sĩ tại Đại học Pittsburgh, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

(VTC)

Tin bổ ích khác

Phụ nữ chăm đi bộ giảm nguy cơ đột quỵ... Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha mới đây cho biết, đi bộ có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ. Kết quả nghiên cứu được công bố...
Những môn thể thao phù hợp bệnh nhân tim mạch... BS Lê Văn Vĩnh, huấn luyện viên CLB khí công (3 Dương Đình Nghệ, TP.HCM) cho biết, nhờ luyện tập thể dục thích hợp mà tỷ lệ tử vong ở những người sau ...
Đi bộ nhanh mỗi ngày phòng được nhiều bệnh tật... Một nghiên cứu mới cho thấy, những người thường xuyên thực hiện luyện tập đi bộ nhanh mỗi ngày có thể giúp giảm một nửa nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặ...
Đi bộ nhanh có nhiều ích lợi cho sức khỏe... Đi bộ nhanh không những đem lại nhiều hữu ích cho sức khỏe mà còn là một môn thể thao đơn giản. Dễ tập nhất dành cho tất cả mọi người. Mọi lứa tuổi từ...