Những bài tập đơn giản có thể tập trước máy tính

0
29

Hãy tập những bài tập thể dục đơn giản mà bạn có thể tập trước máy tính của mình để giảm bớt những tác hại do việc ngồi liên tục gây ra.

Công việc bàn giấy và máy tính ngốn rất nhiều thời gian của chúng ta. Công việc này không phải là xấu, tuy nhiên, dành quá nhiều thời gian trước máy tính sẽ gây hại cho bạn. Hãy tập những bài tập thể dục đơn giản mà bạn có thể tập trước máy tính của mình.

1. Calf Raises (Kiễng chân)

Nếu căn phòng của bạn có diện tích vừa đủ và bạn có thể đứng thỏa mái khi đánh máy. Đừng ngại thử bài tập này. Hãy dành vài tiếng để đứng và đánh máy trong lúc làm việc.

Trong khi bạn đang đứng, hãy tập bài tập Calf Raises mà không làm ảnh hưởng đến sự tập trung hay năng suất của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó có thể vừa đứng vừa đánh máy, hãy làm công việc đơn giản như đọc email.

Nếu bạn không thích đứng, hoặc bạn không thể tìm thấy một nơi có thể đứng tại nơi làm việc, hãy tập bài tập Caft Raises tại bàn làm việc của bạn. Bài tập Caft Raises rất đơn giản, bạn chỉ cần kiễng chân khỏi sàn nhà và lặp đi lặp lại thật nhịp nhàng.

nhung-bai-tap-don-gian-co-the-tap-truoc-may-tinh

2. Leg Lifts (Nâng chân)

Nếu bạn không thể đứng tại bàn làm việc, hãy tập thể dục trên ghế của bạn. Khi ở trong một vị trí ngồi, bạn chỉ cần đơn giản là nâng đầu gối lên, hướng tới bàn của bạn, nâng ngón chân của bạn một vài cm cách mặt đất.

Hãy giữ tư thế này một vài giây rồi lại thả chân xuống sàn nhà và lặp lại.

Bạn có thể thay đổi bài tập này bằng cách tập thể dục duỗi chân ra phía trước, hạ thấp và nâng chân của bạn trong lúc làm việc.

nhung-bai-tap-don-gian-co-the-tap-truoc-may-tinh

3. Shin Flexes (Nhấc các ngón chân khỏi sàn)

Nếu bạn không thể tập luyện cho phần thân dưới, hãy tập luyện cho cẳng chân của mình. Bạn có thể nén cẳng chân của mình trong giờ nghỉ.

Trong khi ngồi ở bàn làm việc, bạn có thể tập bài tập ngược lại với Caft Raises, thay vì nhấc gót chân của bạn, hãy nhấc ngón chân của bạn một cách nhịp nhàng.

nhung-bai-tap-don-gian-co-the-tap-truoc-may-tinh

4. Buttocks Squeezes (Uống cong vòng 3)

Nếu bạn sợ đồng nghiệp của mình sẽ cảm thấy lạ lẫm khi tập thể dục tại bàn làm việc, bạn có thể tập cho vòng 3 của bạn mà không để bất cứ ai biết.

Đơn giản chỉ cần uốn cong mông của bạn, giữ cho một vài giây, và sau đó trở lại bình thường. Lặp lại bài tập này khi bạn làm việc, và bạn sẽ có vòng 3 đẹp hơn sau một thời gian.

nhung-bai-tap-don-gian-co-the-tap-truoc-may-tinh

5. Foot Taps (Chạy tại chỗ)

Bạn đã bao giờ nhìn thấy các cầu thủ bóng đá tập bài tập khởi động chưa? Một trong những bài tập của họ đó là bài tập chạy tại chỗ. Hãy làm điều tương tự tại bàn làm việc của bạn trong 30 giây.

nhung-bai-tap-don-gian-co-the-tap-truoc-may-tinh

6. Chair Squats (Nâng mông khỏi ghế)

Nếu bạn không muốn để đồng nghiệp biết về bài tập của bạn, chair squats là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tất cả những gì bạn phải làm là nâng mông ra khỏi ghế một vài cm sau đó lại ngồi xuống. Hãy lặp đi lặp lại để cảm thấy thỏa mái hơn tại bàn làm việc.

nhung-bai-tap-don-gian-co-the-tap-truoc-may-tinh

7. Toe Circles (Xoay cổ chân)

Hãy làm máu lưu thông tốt hơn ở chi dưới khi bạn ngồi bằng cách nâng một chân lên sau đó xoay cổ chân thành vòng tròn 10 lần. Đổi bên và lặp lại với 2 chân của bạn.

nhung-bai-tap-don-gian-co-the-tap-truoc-may-tinh

8. Nghỉ ngơi

Nghỉ giải lao sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn. Hãy nghỉ ngơi năm phút và đi bộ đến đài phun nước uống, hoặc dừng chân tại bàn làm việc của đồng nghiệp. Nếu bạn có một vài phút nghỉ lại sau khi ăn trưa, đừng ngại tập một số bài tập tại bàn làm việc của bạn.

Bạn có thể đi bộ qua các tầng, đến hành lang hoặc sảnh lớn thậm chí tập một vài bài tập trong phòng nghỉ.

Theo Quỳnh Trang/Afamily.vn

Tin bổ ích khác

Bài tập đơn giản giúp giảm đau vai May mắn là chỉ bằng vài bài tập đơn giản, nhẹ nhàng, bạn có thể giúp hai bờ vai được vận hành trong tình trạng tốt nhất. Bạn hẳn biết cảm giác căng t...
Những động tác đơn giản giúp bạn đốt cháy calo nga... Có một số động tác thể dục đơn giản giúp bạn đốt cháy calo ngay tại bàn làm việc và việc của bạn là chỉ cần dành ra 5-10 phút để chăm sóc sức khỏe ch...
Tác dụng bất ngờ từ động tác kiễng chân... Động tác kiễng chân đơn giản không chỉ giúp cho bạn giảm được trạng thái tức ngực và nâng cao sức chịu đựng của cơ thể mà còn vô vàn lợi ích khác. Tă...
Những điều bạn nên làm trước khi bắt đầu ngày mới... Theo Idiva, bắt đầu ngày mới với 1 ly nước chanh ấm, một bữa sáng thịnh soạn, cập nhật những tin tức mới nhất và dành một vài phút để thiền… sẽ giúp ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here