Vì sao tập thể dục buổi sáng là tốt nhất?

0
198

Lâu nay nhiều người vẫn tranh luận về một vấn đề đó là thời gian nào trong ngày tốt nhất cho việc tập thể dục. Nhiều người thích ngủ nướng vào buổi sáng và dành thời gian cho việc tập thể dục vào cuối ngày, song cũng có người chỉ thích tập thể dục buổi sáng. Sau đây là những lý do khiến bạn nên bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục.

Thúc đẩy trao đổi chất

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập thể dục buổi sáng có thể giúp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể con người được thực hiện nhanh hơn, tạo cảm giác sảng khoái cả ngày. Việc tập thể dục tận dụng tất cả các cơ hội để tăng cường trao đổi chất qua các bài tập thể dục buổi sáng. Các bài tập nâng tạ đã được kiểm chứng giúp cơ thể con người tăng cường trao đổi chất rất tốt.

Tập thể dục buổi sáng có thể giúp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể con người được thực hiện nhanh hơn

Giúp tinh thần minh mẫn

Mỗi buổi sáng thức dậy, có thể bạn sẽ cảm thấy nặng nề và tập thể dục là điều bạn cần làm bởi nó sẽ giúp cho tinh thần minh mẫn hơn. Như vậy thay vì cứ ngủ nướng ở trên giường, tại sao chúng ta không thử tập thể dục vào buổi sáng.

Dễ duy trì lịch tập

Một lý do khác cho việc tập thể dục buổi sáng, đó là bạn dễ dàng quen với việc luyện tập đểu đặn, hằng ngày hơn. Còn vào buổi tối là thời điểm là chúng ta hay mệt mỏi sau một ngày làm việc, đây chính là điều kiện để bạn tự cho phép mình nghỉ tập. Những lời mời ăn tối từ các đồng nghiệp hay bạn bè cũng khiến bạn khó duy trì chế độ luyện tập.

Giấc ngủ ngon hơn

Tập thể dục tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, và nếu bạn tập thể dục vào buổi tối, bạn có thể khó ngủ. Khi thức dậy và tập thể dục buổi sáng, cơ thể chúng ta sẽ hình thành nhịp sinh học, rất tốt cho cơ thể, đồng thời giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn vào buổi tối. Tập thể dục buổi sáng không có nghĩa là chúng ta ngủ ít hơn mà chỉ đơn thuần là dậy sớm hơn.

Đốt cháy nhiều calo

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, việc tập thể dục buổi sáng đốt cháy nhiều calo hơn. Như vậy, trong cùng một khoảng thời gian luyện tập, lượng calo trong cơ thể người tập thể dục buổi sáng sẽ bị đốt cháy nhiều hơn so với buổi chiều hoặc tối.

Bỏ qua cafe sáng

Tập thể dục giúp bạn minh mẫn khởi đầu ngày mới nên bạn hoàn toàn có thể bỏ qua ly cà phê sáng. Nhiều người luôn phải nhờ sự trợ sức của cà phê sáng để cho cơ thể sảng khoái, song việc nạp lượng caffeine quá nhiều trong cơ thể sẽ không tốt cho sức khỏe. Do đó tập thể dục có thể giúp bạn từ bỏ thói quen “nạp caffeine” mỗi sáng.

Trên đây là những lý do bạn nên tập thể dục buổi sáng, tuy nhiên tập thể dục vào bất kỳ thời điểm nào cũng vẫn tốt hơn là không. Do đó, nếu bạn quá bận vào buổi sáng và có nhiều thời gian hơn vào chiều tối, hãy chọn thời điểm tập thể dục phù hợp với thời gian biểu của bạn.

(PNO)

Tin bổ ích khác

Nên tập thể dục buổi sáng hay buổi tối?... Nên tập thể dục vào thời điểm buổi sáng hay buổi tối để thuận tiện và đạt được hiệu quả tốt nhất cho cơ thể là câu hỏi luôn khiến bạn nghĩ suy. Dưới ...
Tập thể dục buổi sáng có lợi hơn cho sức khỏe... Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên tập thể dục buổi sáng trước khi chính thức bắt đầu các hoạt động khác trong ngày. Một số người sẽ cho rằng tậ...