Giải pháp nào giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị ung thư?

0
1212
Trong điều trị ung thư hiện nay, các biện pháp hóa trị và xạ trị tuy đã có những tiến bộ vượt bậc mang lại nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư, nhưng đi kèm với chúng luôn là các tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng phụ của hóa, xạ trị

Một số tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi điều trị hóa chất

Để tránh tâm lý hoang mang cho người bệnh, trước liệu trình điều trị bác sĩ thường sẽ thông báo về các tác dụng phụ có thể gặp và một số loại thuốc giảm nhẹ triệu chứng có thể được bác sĩ chỉ định. Thông thường, các tác dụng phụ sẽ dần giảm hoặc biến mất sau khi kết thúc liệu trình điều trị.

Điều trị ung thư là cả một quá trình lâu dài và cần sự nỗ lực của người bệnh cũng như phác đồ chuẩn của bác sĩ để điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất. Ngoài các loại thuốc giảm nhẹ được bác sĩ chỉ định, người bệnh cần tạo dựng cho mình một cuộc sống vui vẻ, lành mạnh, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để giảm bớt các tác dụng phụ có thể gặp phải…

Giải pháp nào giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị ung thư?

Đa số bệnh nhân ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến việc hạn chế đến mức thấp nhất tác dụng phụ của hóa xạ trị. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụt cân, suy kiệt sức khỏe ngày càng trầm trọng.

Theo thống kê, 30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt cơ thể trước khi chết vì khối ung thư đã phần nào cho thấy tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị là đáng lưu tâm.

Thứ nhất là chăm sóc tốt về dinh dưỡng để bù lại việc hao hụt năng lượng do các khối u gây ra. Ăn uống đầy đủ thực phẩm có nhóm chất như đạm, bột đường, béo, vitamin và khoáng chất, uống đủ nước, tập thể dục thể thao để cơ thể được thoải mái, đầu óc được thư giãn… chính là chìa khóa giúp nhiều bệnh nhân ung thư từng bước cải thiện sức khỏe, thể chất và dần dần tìm lại được sự lạc quan, tin tưởng trong cuộc chiến cam go chống lại căn bệnh ung thư.

Dinh dưỡng trong bữa ăn rất quan trọng cho bệnh nhân ung thư

Thứ hai, sử dụng các loại sản phẩm để tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư bằng cách giảm tác dụng phụ do quá trình hóa trị, xạ trị như giảm rụng tóc, biếng ăn, buồn nôn, ói mửa; tăng thể trạng, giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ sâu, tăng cân; nâng cao tinh thần, giúp bệnh nhân giảm mệt mỏi, stress, phấn chấn, tự tin vào cuộc sống để vượt qua ám ảnh về nỗi đau, sự vật vã do quá trình hóa xạ trị.

Trong đó nổi bật là hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp trong sản phẩm GENK STF – đây là một thành tựu khoa học, tiến bộ vượt bậc đặc biệt riêng có tại Việt Nam, được khoa học chứng minh là có độ hấp thu, hoạt tính tác dụng tăng lên rất nhiều lần so với Fucoidan thông thường, giúp:

– Tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch: Fucoidan sulfate hóa cao có khả năng góp phần ức chế, kích thích tế bào gây bệnh tự chết, đồng thời giúp bảo vệ, tăng cường chức năng các tế bào lành tính, thúc đẩy quá trình bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh.

– Tăng khả năng chống oxy hóa: Ngăn ngừa các tác động của oxy hoạt tính tấn công vào làm suy yếu hệ miễn dịch, kích thích sản sinh Interleukin kháng viêm và kháng u, góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa cho các tế bào, cơ thể.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh: Hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao làm giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật.

– Góp phần kháng virus, vi khuẩn: Các nhà khoa học cho thử nghiệm về hoạt tính chống virus gây hại của Fucoidan sulfate hóa cao, góp phần loại bỏ các virus gây hại mà không làm tổn thương, gây độc cho cơ thể.

Thông qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm nhiều lần, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chỉ ra công dụng của hoạt chất STF (Fucoidan sulfate hóa cao):

– Góp phần chống đông máu: Rong nâu chứa thành phần acid uronic, chất gián tiếp giúp ngăn ngừa máu đông, giảm thiểu các chứng nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

– Hỗ trợ ngăn khối u hình thành và phát triển: Hoạt chất giảm thiểu, ngăn ngừa khối u hình thành, còn đối với người bệnh ung thư, Fucoidan sulfate hóa cao giúp giảm đi các biến chứng, hỗ trợ sức khỏe người bệnh trong quá trình điều trị.

GenK STF – thành tựu mới của khoa học Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ứng dụng kết quả đề tài khoa học cấp Quốc gia, cho ra đời thành công sản phẩm đầu tiên và duy nhất có chứa hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao từ rong nâu Việt Nam.Genk Stf là sản phẩm kế thừa và vượt trội gấp nhiều lần so với hiệu quả tác dụng của Fucoidan thông thường, chứa 100% chiết xuất thiên nhiên, hoàn toàn không có tác dụng phụ, sử dụng an toàn và có tác dụng tốt cho mọi đối tượng.

GENK STF mang lại niềm hy vọng mới trong cuộc chiến chống các tác nhân gây bệnh hiện thông qua việc sử dụng sản phẩm để chủ động tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Ngoài ra, còn phòng và hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả và an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here